Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai ban hành 01 kiến nghị và 01 kháng nghị trong công tác kiểm sát thi hành án dân sự

Thứ tư - 08/12/2021 06:24 353 0
Qua trực tiếp kiểm sát, Viện KSND huyện Chư Pưh đã phát hiện nhiều vi phạm trong việc tổ chức thi hành án tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chư Pưh như:
Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai  ban hành 01 kiến nghị và 01 kháng nghị trong công tác kiểm sát thi hành án dân sự
Vi phạm về thông báo thi hành án, về xác minh điều kiện thi hành án, niêm yết chưa đầy đủ, ra quyết định về việc chưa có điều kiện thi hành án không đảm bảo, vi phạm trong việc kê biên, xử lý tài sản thi hành án, trong việc lựa chọn tổ chức thẩm định giá lại tài sản không đúng gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự...
Đ/c: Lê Viết Hùng – Phó Viện trưởng VKSND huyện Chư Pưh công bố kết luận trực tiếp kiểm sát tại Chi cục THADS huyện Chư Pưh
Để hoạt động thi hành án dân sự được kịp thời, tuân thủ đúng quy định của pháp luật nhằm đảm bảo quyền lợi của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự. Viện KSND huyện Chư Pưh đã ban hành 01 kiến nghị yêu cầu Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chư Pưh chấm dứt, chấn chỉnh, khắc phục kịp thời các vi phạm trong hoạt động thi hành án dân sự và 01 kháng nghị yêu cầu khắc phục vi phạm trong việc lựa chọn tổ chức thẩm định giá lại tài sản không đúng quy định./.

Tác giả bài viết: Trịnh Thị Xây