Thông qua dự thảo Kết luận trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự tại Chi cục THADS huyện Chư Pưh

Thứ năm - 18/11/2021 19:54 557 0
Vừa qua, Đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Pưh thông qua dự thảo Kết luận trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Chư Pưh.
Đoàn do đồng chí Lê Viết Hùng - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Pưh làm Trưởng đoàn.

Công bố dự thảo kết luận cuộc kiểm sát
Tại buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn thông qua Dự thảo kết luận trực tiếp kiểm sát, với nội dung đánh giá khái quát tình hình chung của Chi cục Thi hành án dân sự huyện, kết quả công tác thi hành án dân sự, những vi phạm, thiếu sót mà Viện kiểm sát đã phát hiện, nguyên nhân, trách nhiệm đối với những vi phạm, thiếu sót đó.
Qua kiểm sát các hồ sơ từ ngày 01/4/2021 đến 30/9/2021 do Chi cục Thi hành án dân sự cung cấp, đối chiếu các quy định của pháp luật, Đoàn kiểm sát phát hiện một số vi phạm như: Vi phạm trong việc thông báo, niêm yết thi hành án, vi phạm trong việc xác minh điều kiện thi hành án, vi phạm trong việc kê biên, xử lý tài sản...
Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Pưh sẽ tổng hợp ban hành kiến nghị đối với những vi phạm nêu trên, nhằm đảm bảo cho hoạt động thi hành án theo quy định của pháp luật, góp phần bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.
Sau khi nghe Đoàn kiểm sát thông qua Dự thảo kết luận, đồng chí Nguyễn Hồng Nam - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chư Pưh cùng toàn thể Chấp hành viên, công chức trong đơn vị thống nhất với nội dung Dự thảo kết luận của Viện kiểm sát đã thông qua và sẽ thực hiện khắc phục những vi phạm, thiếu sótmà Viện kiểm sát đã nêu.

Tác giả bài viết: Trịnh Thị Xây