Viện KSND huyện Kbang tham gia họp xét giảm thời gian thử thách án treo trong đợt Tết Nguyên Đán năm 2023

Thứ tư - 18/01/2023 08:30
Thực hiện quy định về việc xét rút ngắn thời gian thử thách án treo, cải tạo không giam giữ cho các bị án có nhiều tiến bộ trong thời gian chấp hành án nhân dịp Tết Nguyên đán Quý mão năm 2023. Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Kbang tổ chức phiên họp rút ngắn thời gian thử thách án treo đối với 07 bị án.

Hình ảnh tại phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách

Tại phiên họp, Kiểm sát viên kiểm sát chặt chẽ trình tự, thủ tục, phát biểu quan điểm về việc tuân theo pháp luật của các cơ quan liên quan về lập hồ sơ, việc chấp hành pháp luật và thực hiện các nghĩa vụ của người chấp hành án. Kết quả, Hội đồng xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo đã nhất trí và rút ngắn thời gian thử thách cho 07 trường hợp.

Việc tham gia phiên họp xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo nhằm đảm bảo pháp luật trong lĩnh vực thi hành án hình sự được chấp hành nghiêm chỉnh, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người chấp hành án./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Đạt