Viện KSND Chư Pưh phối hợp tổ chức phiên tòa giả định để tuyên truyền, giáo dục pháp luật

Thứ tư - 01/02/2023 03:12 190 0
Thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho thanh thiếu niên trên địa bàn huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai”.
Vừa qua, Viện KSND huyện Chư Pưh phối hợp cùng Huyện đoàn, TAND huyện và Công an huyện tổ chức Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông bằng hình thức “Phiên toà giả định”.

Phiên tòa giả định diễn ra thành công, thu hút hơn 100 học sinh tham gia

Phiên tòa tổ chức theo đúng trình tự, thủ tục; thu hút đông đảo đối tượng đoàn viên, học sinh, thanh thiếu niên tham gia theo dõi.
Trong quá trình luận tội, Kiểm sát viên tại phiên tòa giả định đã phân tích, làm rõ những hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ, lồng ghép nhiều nội dung tuyên truyền pháp luật, định hướng cho các em học sinh những cấu thành cơ bản của tội phạm, hậu quả và mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội. Đồng thời, cũng chỉ rõ mức hình phạt để đảm bảo tính giáo dục, phòng ngừa chung tình trạng vi phạm quy định tham gia giao thông đường bộ trên địa bàn huyện.
Bằng hình thức trực quan, sinh động, phiên tòa giả định đã góp phần hiệu quả trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; giúp các đoàn viên, học sinh, thanh thiếu niên nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông đường bộ./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phỉ Long