Chào mừng 30/4

Công đoàn cơ sở Kiểm sát –Tòa án tổ chức thành công Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ ba - 07/02/2023 22:35 367 0
Vừa qua, Công đoàn cơ sở Kiểm sát –Tòa án đã tổ chức thành công Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Đại – Huyện Ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, đồng chí Lê Văn Tiến – Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ Tòa án và đồng chí Lê Ngọc Phước – Bí thư chi bộ Viện kiểm sát.

Toàn cảnh Đại hội

Tham dự Đại hội còn có 18 đoàn viên là đại biểu chính thức của 02 cơ quan Viện kiểm sát và Tòa án.
Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Kiểm sát – Tòa án đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra; thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, lao động; gắn nhiệm vụ xây dựng công đoàn vững mạnh với xây dựng Chi bộ, cơ quan trong sạch vững mạnh. Thường xuyên phối hợp với Thủ trưởng hai cơ quan tích cực vận động công chức, người lao động tham gia các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong đoàn viên về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao hiệu quả thực thi công vụ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan. Vì vậy, Công đoàn cơ sở 05 năm liền được Liên đoàn lao động huyện công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ .
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện đánh giá cao về những hoạt động và thành tích đã đạt được của Công đoàn trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn cơ sở tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng và kịp thời giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong đoàn viên.

Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát – Tòa án, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 03 đồng chí và bầu 01 đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn cấp trên.

Tác giả bài viết: Lê Xuân Quang