Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Phú Thiện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2022

Thứ sáu - 24/02/2023 21:12 185 0
Để tăng cường sự phối hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, điều tra, truy tố, xét xử, tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, vừa qua, Viện KSND huyện Phú Thiện đã tổ chức họp liên ngành năm 2022 và triển khai công tác năm 2023.
Chỉ trì Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Duy – Phó Viện trưởng Viện KNSD huyện Phú Thiện. Tham gia Hội nghị có đồng chí Bùi Đức Thụy – Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Thiện, đồng chí Ksor Jưh – Chánh án Tòa án nhân dân huyện Phú Thiện cùng các Kiểm sát viên, Điều tra viên.
Hội nghị đã thảo luận, góp ý kiến và thông qua Báo cáo tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2022 và những định hướng công tác phối hợp năm 2023.
Đồng chí Nguyễn Đăng Duy – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Phú Thiện phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Theo đó, năm 2022, công tác phối hợp trong việc giải quyết vụ án hình sự luôn được thực hiện tốt; góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng chống vi phạm và tội phạm nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân trên địa bàn huyện. Đặc biệt, mối quan hệ phối hợp giữa Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Tòa án huyện được thực hiện chặt chẽ, giải quyết dứt điểm nhiều vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, được dư luận xã hội quan tâm.
Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng nghiêm túc, thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá trong công tác phối hợp liên ngành, cũng như việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của từng ngành, từng đơn vị vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục. Từ đó rút ra nguyên nhân, một số bài học kinh nghiệm và thống nhất xác định một số nội dung, nhiệm vụ công tác trọng tâm trong phối hợp liên ngành năm 2023.
Ngoài ra, tại Hội nghị, Lãnh đạo Liên ngành cũng trao đổi thống nhất lựa chọn 01 vụ án điểm về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” để điều tra, truy tố, xét xử ngay từ đầu năm 2023 nhằm phục vụ chính trị tại địa phương, ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm này, đồng thời tuyên truyền ý thức pháp luật trong nhân dân./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Đạt