Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Kbang Hội nghị tổng kết phối hợp liên ngành năm 2022 và triển khai công tác phối hợp liên ngành năm 2023

Thứ sáu - 24/02/2023 21:22 327 0
Vừa qua, Viện KSND huyện Kbang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2022 và triển khai công tác phối hợp liên ngành năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Thanh Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyến – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Chủ trì Hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Đại – Viện trưởng Viện KSND huyện Kbang. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện, Tòa án, Chi Cục thi hành án dân sự, Hạt kiểm lâm, Chi cục thuế, Thanh tra, Đội Quản lý thị trường số 7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và Trưởng ban các cơ quan, Ban, Ngành liên quan trên địa bàn huyện Kbang.
Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết công tác phối hợp liên ngành năm 2022 và triển khai công tác phối hợp liên ngành năm 2023 được xây dựng bằng video clip.

Đồng chí Nguyễn Chí Đại – Viện trưởng Viện KSND huyện Kbang phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đã có nhiều ý kiến tham luận, phát biểu đánh quá cao kết quả công tác phối hợp giữa các Ngành trong việc giải quyết nguồn tin về tội phạm; điều tra, truy tố, xét các vụ án hình sự; vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình; tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự; thi hành án dân sự... Qua đó, góp phần đảm bảo an chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân.

Toàn cảnh Hội nghị

Bên cạnh kết quả đạt được, các ý kiến tham gia đề xuất, kiến nghị cần hoàn thiện hơn mối quan hệ giữa các cơ quan bảo vệ pháp luật trong phòng ngừa tội phạm; xác định cụ thể trách nhiệm trong từng giai đoạn giải quyết của mỗi Ngành; định kỳ trong năm mở Hội nghị đánh giá công tác phối hợp, triển khai các kế hoạch, chương trình hành động chung giữa các Ngành cùng cấp. Trên cơ sở đó, rút ra ưu, khuyết điểm để có các biện pháp phù hợp, kịp thời nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác phối hợp liên ngành trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Đạt