Viện KSND huyện Ia Grai tổ chức 02 phiên tòa rút kinh nghiệm và thực hiện số hóa hồ sơ vụ án, công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa

Thứ ba - 21/02/2023 19:41 247 0
Thực hiện Kế hoạch công tác năm của đơn vị, đặc biệt chú trọng thực hiện công tác đột phá về “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và công tác nghiệp vụ”.
Vào các ngày 15/02/2023 và 17/02/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Ia Grai đã lần lượt tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm đối với vụ án “Bùi Văn Lương”, phạm tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” được quy định tại điểm h khoản 3 Điều 249 Bộ luật Hình sự và phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm đối với vụ án “Tranh chấp hợp đồng đặt cọc”, thực hiện số hóa hồ sơ vụ án, công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại phiên tòa. Phiên tòa có sự tham dự của Lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên và Kiểm tra viên của đơn vị.
Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt vai trò của mình, công bố, trình chiếu các các tài liệu, chứng cứ đã được số hóa, thể hiện rõ sự khách quan trong quá trình thu thập chứng cứ, tuân thủ các quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự, Bộ luật Tố tụng dân sự trong quá trình giải quyết các vụ án; qua đó góp phần giải quyết vụ án nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật.

Kiểm sát viên công bố Cáo trạng của Viện kiểm sát

Kiểm sát viên công bố tài liệu, chứng cứ tại phiên tòa Dân sự

Kết thúc phiên tòa, đồng chí Lê Đức Trung - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Ia Grai đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm, qua đó đánh giá những ưu điểm đã đạt được và hạn chế cần khắc phục. Đồng thời, Lãnh đạo Viện yêu cầu các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên tiếp tục rèn luyện, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết các vụ án hình sự, công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, qua đó thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu công tác năm của đơn vị đã đề ra./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Hiền