Chi bộ VKSND huyện Đak Pơ tổ chức kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên năm 2023

Thứ ba - 26/12/2023 22:01 176 0
Thực hiện Quy định số 124-QĐ/TW ngày 04/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị;
Hướng dẫn số 25-HD/BTCTW, ngày 10/11/2023 của Ban Tổ chức Trung ương, Hướng dẫn số 03-HD/TU, ngày 11/12/2023 của Ban Thường vụ tỉnh ủy Gia Lai; Hướng dẫn số 02-HD/HU ngày 19/12/2023 của Huyện ủy Đak Pơ hướng dẫn kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hàng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị huyện.

Chiều ngày 25/12/2023, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Đak Pơ đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức Đảng và Đảng viên năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đoàn công tác số 5 của Huyện ủy Đak Pơ do Cao Nhật Lam - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy Đak Pơ làm Trưởng đoàn; cùng đồng chí Bùi Nguyên Hiếu - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Chánh Thanh tra huyện Đak Pơ và đồng chí Ngô Thị Hoa – Chuyên viên BTC Huyện ủy làm thành viên.

Đ/c Phạm Bình An – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND huyện Đak Pơ phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bình An - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND huyện Đak Pơ thông qua dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023 của chi bộ Viện kiểm sát. Báo cáo khẳng định: Trong năm 2023, được sự quan tâm hỗ trợ của các cấp ủy Đảng, của Ngành cùng sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, công chức, đảng viên, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Chi bộ và Ngành đề ra. Đồng thời, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; quan tâm vận động, tạo điều kiện, cử cán bộ đảng viên nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ; học tập quán triệt các Nghị quyết của Đảng các cấp…. Từ đó nêu cao tính tiên phong, gương mẫu, gắn tinh thần trách nhiệm với hành động cụ thể trong công việc, sinh hoạt của từng cán bộ, đảng viên để góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và 5 đức tính Bác Hồ đã dạy đối với cán bộ Kiểm sát“Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế và giải pháp khắc phục, tháo gỡ khó khăn và định hướng hoạt động trong thời gian tới. Trong phần thảo luận, các đảng viên đã có nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất các giải pháp thiết thực.
Hội nghị cũng tiến hành kiểm điểm, đánh giá, xếp loại đối với đồng chí bí thư Chi bộ và tất cả các đảng viên trên tinh thần nghiêm túc, trung thực, nhìn nhận khách quan, chân thành, bảo đảm đúng quy định, quy trình đánh giá… nhằm phát huy những ưu điểm, làm rõ hạn chế và nguyên nhân để có phương hướng khắc phục, chấn chỉnh.

Hội nghị tiến hành bỏ phiếu đánh giá, xếp loại đối với đảng viên năm 2023

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Cao Nhật Lam Lam (Trưởng đoàn công tác số 5) ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực và kết quả thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ Viện kiểm sát trong năm 2023. Đồng thời yêu cầu từng thành viên trong Chi bộ phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm để đề ra các giải pháp có hiệu quả, nâng cao số lượng, chất lượng công tác trong lĩnh vực được phân công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024, tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy trong việc thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Đ/c Cao Nhật Lam - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức huyện ủy Đak Pơ (Trưởng đoàn công tác số 5) phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Bình An - Bí thư chi bộ tiếp thu ý kiến chỉ đạo và khẳng định Chi bộ sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, nâng cao tinh thần đoàn kết, dân chủ, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2024, xây dựng Chi bộ Viện kiểm sát trong sạch, vững mạnh. Tăng cường tham mưu Cấp ủy, phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ yêu cầu nhiệm vụ chính trị địa phương. Cùng với đó, đồng chí yêu cầu các đảng viên tiếp tục rèn luyện tư tưởng chính trị đạo đức, lối sống, trách nhiệm nêu gương, học tập, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, chú trọng đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chi bộ và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, để tiếp tục thực hiện tốt, có hiệu quả nhiệm vụ của Ngành, nhiệm vụ chính trị địa phương.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh