Chào mừng 30/4

Đảng bộ cơ sơ Viện KSND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Thứ bảy - 27/01/2024 07:34 121 0
Ngày 26/01/2024, Đảng uỷ Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.
Đồng chí Huỳnh Tấn Đoan – Phó Bí Thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Nguyễn Đình Quang – Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng Viện KSND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ và toàn thể Đảng viên trong Đảng bộ Viện KSND tỉnh.

(Toàn cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, đồng chí Lê Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh đã thông qua Báo cáo kết quả công tác năm 2023, nhiệm vụ công tác năm 2024. Báo cáo đã thể hiện, trong năm 2023, Đảng ủy Viện KSND tỉnh đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch đề ra, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Luôn giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, giữ vững mối liên hệ chặt chẽ giữa Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chung, làm tốt công tác phát triển Đảng, xây dựng đội ngũ đảng viên có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực, xây dựng các tổ chức đoàn thể và cơ quan vững mạnh. Cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động của Viện KSND tỉnh chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Năm 2023, Viện KSND tỉnh Gia Lai được tặng thưởng danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ; các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Chi hội Luật gia, Ban Chỉ huy quân sự cơ quan đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

(Đồng chí Lê Thị Thu Hà - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh trình bày Báo cáo tổng công tác Đảng năm 2023)

Tại Hội nghị, các ý kiến tham luận cơ bản đều đồng ý với dự thảo Báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy trong năm qua. Các đại biểu cũng tham luận, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn liên quan đến công tác đảng, công tác chuyên môn tại các chi bộ.

(Đồng chí Huỳnh Tấn Đoan – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị)

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Tấn Đoan, Phó Bí thư Đảng ủy Khối đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Viện KSND tỉnh và những kết quả mà Viện KSND tỉnh đã đạt được trong năm 2023. Đồng chí đề nghị trong năm 2024, Đảng ủy Viện KSND tỉnh Gia Lai cần quan tâm một số nhiệm vụ: Tiếp tục chỉ đạo, rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện KSND tỉnh đã đề ra, có giải pháp cụ thể để lãnh đạo đạt kết quả cao nhất; bám sát các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối năm 2024 và các chỉ tiêu của Ngành được giao để chỉ đạo cán bộ, đảng viên, công chức thực hiện có hiệu quả; chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội Đảng các cấp; quan tâm nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, đảng viên; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng; đẩy mạnh việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, quán triệt Luật Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và cụ thể hóa những điểm mới đưa vào Quy chế dân chủ của đơn vị; tiếp tục quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể trong cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ…

(Đồng chí Nguyễn Đình Quang – Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh phát biểu Kết luận Hội nghị)

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Đình Quang – Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện KSND tỉnh trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy Khối. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Đảng bộ Viện KSND tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh để góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Phạm Hoàng Tân