Chào mừng 30/4

Chi đoàn Viện KSND tỉnh Gia Lai hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “90 ngày tuổi trẻ Gia Lai chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và Tháng Thanh niên năm 2021

Thứ sáu - 23/04/2021 02:50 509 0
Năm 2021, đánh dấu chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hòa chung không khí của tuổi trẻ tỉnh Gia Lai nói chung, tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh nói riêng, tuổi trẻ Chi đoàn Viện KSND tỉnh Gia Lai đã tổ chức nhiều hoạt động trong đợt thi đua cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1934 – 26/3/2021) và Tháng Thanh niên năm 2021.

Qua đó, Chi đoàn đã phối hợp xây dựng 01 công trình thanh niên, gồm xây dựng, bàn giao 01 sân bóng chuyền và 02 cặp heo giống cho thanh nghèo, khó khăn tại làng Pa Pết, xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê với tổng trị giá công trình là 16.000.000 đồng. Tổ chức, phối hợp tổ chức 03 hoạt động “Ấm áp mùa đông”, “Xuân biên giới” và “Xuân yêu thương” tại các huyện Ia Grai, Phú Thiện, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh với tổng kinh phí là 22.000.000 đồng; tổ chức 01 buổi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, an ninh biên giới và phòng, chống pháo nổ cho người dân khu vực biên giới trước dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và ra quân “Ngày chủ nhật xanh”.

Đoàn viên thanh niên thăm, tặng quà cho gia đình có công với cách mạng

Bên cạnh đó, trong Tháng Thanh niên năm 2021, Chi đoàn tổ chức Ngày đoàn viên, tuyên truyền truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và phối hợp với Viện KSND huyện, Hạt Kiểm lâm huyện Mang Yang tổ chức thăm, tặng quà cho 30 hộ gia đình nghèo, khó khăn tại làng Đê Tar, xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang với tổng trị giá các phần quà là 7.500.000 đồng.

Chi đoàn Viện KSND tỉnh phối hợp tổ chức thăm, tặng quà tại làng Đê Tar, xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang

Không những thế, trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19 trên địa bàn, Chi đoàn  đã quán triệt, triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Viện KSND tối cao, UBND tỉnh Gia Lai, Ban Thường vụ Đoàn khối về công tác phòng, chống dịch covid-19 đến toàn thể đoàn viên chi đoàn; vận động đóng góp hỗ trợ phòng, chống dịch covid-19 với số tiền 1.000.000 đồng; phối hợp với các chi đoàn bạn ủng hộ 100 bộ đồ bảo hộ với tổng số tiền là 9.000.000đ; tổ chức phân công đoàn viên trực đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay đối với công chức, người lao động của cơ quan, đơn vị và người đến cơ quan liên hệ làm việc, công tác.

Đối với công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, Chi đoàn đã tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”. Nhằm ôn lại lịch sử ra đời, ý nghĩa ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cuộc đời, sự nghiệp của anh hùng Lý Tự Trọng, người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên và sự hình thành và phát triển của Chi đoàn Viện KSND tỉnh Gia Lai. Thường xuyên đăng tải các hoạt động tuyên truyền trên Fanpage của Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; tiến hành treo khẩu hiệu tuyên truyền tại cơ quan. Đặc biệt, có 01 cá nhân được Tỉnh đoàn Gia Lai tuyên dương là cán bộ đoàn tiêu biểu năm 2021 nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Chi đoàn tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”

Trong Lễ tổng kết đợt thi đua cao điểm “90 ngày tuổi trẻ Gia Lai chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” và Tháng Thanh niên năm 2021, Chi đoàn Viện KSND tỉnh có 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Gia Lai.

Ngoài ra, với những thành tích đã đạt được trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, Chi đoàn Viện KSND tỉnh được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và Cờ thi đua đơn vị xuất sắt của BCH Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Khánh