Tuổi trẻ Viện KSND tỉnh Gia Lai góp sức, chung tay hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Chủ nhật - 08/08/2021 16:21 645 0
Trước tình hình dịch Covid-19 đang xảy ra ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có tỉnh Gia Lai. Nhằm chung tay với cộng đồng trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch, tuổi trẻ Viện KSND tỉnh Gia Lai đã triển khai, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động thiết thực cụ thể:
Ban Chấp hành Chi đoàn đã quán triệt, triển khai đầy đủ, kịp thời và thực hiện nghiêm túc các văn bản, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Viện KSND tối cao, UBND tỉnh Gia Lai, Ban Thường vụ Đoàn khối và Viện trưởng Viện KSND tỉnh Gia Lai về công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến toàn thể đoàn viên chi đoàn; nhất là khẩu hiệu 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế và không tập trung đông người).
Tổ chức, phân công đoàn viên trực đo thân nhiệt đối với công chức, người lao động của cơ quan, đơn vị và người đến cơ quan liên hệ làm việc, công tác; 100% đoàn viên chi đoàn tiến hành khai báo y tế và cài đặt ứng dụng NCOVI, Bluezone; đồng thời trực tiếp thông tin, hướng dẫn đến toàn bộ công chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị tiến hành khai báo y tế và cài đặt ứng dụng.
Khi làng Yon Tok, xã Glai, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai ghi nhận các ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, đây là địa bàn tập trung chủ yếu người đồng bào dân tộc thiểu số, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Để kịp thời hỗ trợ địa phương trong công tác phòng, chống dịch, Chi đoàn Viện KSND tỉnh đã phối hợp với 06 tổ chức cơ sở đoàn thuộc Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”. Qua đó, đã trao tặng các nhu yếu phẩm như: sữa, mì tôm, dầu ăn, nước mắm…; 100 chai nước rửa tay, 1.000 chiếc khẩu trang y tế và 5,9 triệu đồng tiền mặt để Huyện Đoàn Chư Sê hỗ trợ làng Yon Tok, các điểm chốt và khu cách ly.
Đồng chí Bí thư Chi đoàn Viện KSND tỉnh (ngoài cùng bên phải) và đồng chí Bí thư Chi đoàn cơ quan tỉnh đoàn (ngoài cùng bên trái) đại diện cho các tổ chức cơ sở đoàn thuộc Đoàn khối tặng nhu yếu phẩm, vật tư ý tế cho Huyện đoàn Chư Sê

Bên cạnh đó, khi dịch bệnh bùng phát mạnh tại các tỉnh, thành phía Nam, Chi đoàn đã cử đoàn viên tham gia cùng Tỉnh đoàn tiến hành phân loại, sắp xếp 04 tấn rau củ quả như: bí đao, bí đỏ, củ cải trắng, chanh, chuối, bơ, thanh long... hỗ trợ người dân tỉnh Đồng Nai giảm bớt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Ngoài ra, nhằm kịp thời động viện, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Chi đoàn Viện KSND tỉnh đã phối hợp với Đoàn thanh niên khối An Ninh Công an tỉnh và Chi đoàn Sở Tài chính tổ chức thăm và trao tặng nhu yếu phẩm cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát dịch số 1 tại khu vực đèo An Khê, tỉnh Gia Lai. Theo đó, đã tặng 200 bộ quần áo bảo hộ, 200 kính chống giọt bắn, 300 khẩu trang N95, 60 ống vitamin C, 25 lít dung dịch nước sát khuẩn, 300 đôi bao tay y tế  và 04 thùng nước súc miệng.
Chi đoàn Viện KSND tỉnh phối hợp thăm, tặng vật tư y tế cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại chốt kiểm soát số 1 khu vực đèo An Khê, tỉnh Gia Lai
Qua đó, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ Viện KSND tỉnh Gia Lai, cũng như chung tay cùng các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đẩy lùi dịch Covid-19.

Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Khánh