Viện KSND huyện Chư Prông tổ chức chào cờ và sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác thi đua – khen thưởng”

Thứ tư - 03/11/2021 23:28
Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kế hoạch số 91/CV/BTGHU ngày 22/10/2021 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy huyện Chư Prông về việc thực hiện nghiêm túc việc tổ chức chào cờ gắn với sinh hoạt chuyên đề theo Công văn số 433-CV/HU ngày 27/3/2017 của Ban thường vụ Huyện ủy Chư Prông vào thứ hai của tuần đầu tháng, Chi bộ, cơ quan Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Prông đã tổ chức chào cờ, sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

(Toàn cảnh Lễ chào cờ đầu tháng tại đơn vị Viện KSND huyện Chư Prông)
Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên, quần chúng trong đơn vị nghe Đồng chí Hoàng Minh Chung - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND huyện Chư Prông chủ trì và trực tiếp báo cáo, phổ biến những nội dung cơ bản của chuyên đề do Ban tuyên giáo Huyện ủy Chư Prông cung cấp “Nhận diện biểu hiện tiêu cực trong cán bộ, Đảng viên”. Kết thúc trình bày chuyên đề, một lần nữa đồng chí đã khái quát lại những nội dung chính trong chuyên đề về các biểu hiện tiêu cực để tất cả đảng viên, quần chúng nhận diện và chủ động phòng tránh.
Cùng với việc sinh hoạt chuyên đề tháng 11/2021, Chi bộ còn phân công đảng viên thực hiện xây dựng chuyên đề quý IV năm 2021 của Chi bộ với nội dung “Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về công tác thi đua khen thưởng”. Chuyên đề đã đề cập một cách toàn diện và sâu sắc tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về công tác thi đua – khen thưởng: từ tính tất yếu, mục đích, ý nghĩa, nội dung, đối tượng, cách thức đến tinh thần, kết quả phong trào thi đua, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện, đảm bảo vai trò lãnh đạo của Đảng đối với phong trào thi đua yêu nước...từ đó liên hệ đến công tác thi đua khen thưởng tại đơn vị Viện KSND huyện Chư Prông, phân tích những ưu điểm cũng như khó khăn, hạn chế cùng với việc đánh giá nguyên nhân để đề ra các giải pháp để thực hiện tốt công tác thi đua khen thường, mục tiêu đảm bảo công tác thi đua khen thưởng được thực hiện chính xác, công bằng, khách quan.
Các đảng viên, quần chúng trong đơn vị tích cực, sôi nổi phát biểu, thảo luận, đóng góp ý kiến để làm rõ một số nội dung như: thực tiễn công tác thi đua khen thưởng tại đơn vị cần đánh giá về các nội dung cụ thể như triển khai, tổ chức thực hiện, chú trọng đến việc kịp thời khen thưởng, động viên, khích lệ tinh thần công chức, người lao động đơn vị khi thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, phát động phong trào thi đua trong đơn vị, công tác xét thi đua khen thưởng bên cạnh việc xem xét chỉ tiêu nghiệp vụ thì cũng cần đảm bảo chất lượng, hiệu quả công việc, tránh “bệnh thành tích”….
Phát biểu Kết luận buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Hoàng Minh Chung, Bí thư Chi bộ biểu dương tinh thần trách nhiệm của đảng viên đã chuẩn bị tốt các nội dung sinh hoạt chuyên đề cũng như ghi nhận các ý kiến thảo luận sâu sắc, có trọng tâm, chất lượng gắn liền với công tác thi đua khen thưởng tại đơn vị. Từ đó quán triệt việc thực hiện công tác thi đua khen thưởng cuối năm sắp tới tại đơn vị cần thực hiện sâu sát, chặt chẽ và đảm bảo việc đánh giá chính xác mà trong đó quan trọng yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên cần nâng cao nhận thức và thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng tại đơn vị.
Việc sinh hoạt chuyên đề Học tập tấm gương đạo đức chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác thi đua khen thưởng tại đơn vị Viện KSND huyện Chư Prông có ý nghĩa quan trọng trong thời điểm đơn vị đang thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ còn lại để kết thúc năm công tác. Qua buổi sinh hoạt, đã góp phần nâng cao nhận thức của mỗi đảng viên, quần chúng về vai trò tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng để từ đó có phương pháp, tổ chức thi đua sao cho có chất lượng, hiệu quả, tạo động lực để mỗi đảng viên, quần chúng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Mai Ngọc