Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Kông Chro với công tác phát triển đảng viên

Thứ sáu - 16/07/2021 11:55 1.531 0
Qua các kỳ Đại hội, Đảng ta luôn chú trọng đến công tác phát triển đảng. Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã nhấn mạnh: “Thường xuyên giáo dục, bồi dưỡng nhân sinh quan cách mạng cho đảng viên; chú trọng phát hiện, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng những đoàn viên ưu tú, trưởng thành trong lao động, học tập, trong lực lượng vũ trang; quan tâm phát triển đội ngũ đảng viên là công nhân, trí thức, doanh nhân để tạo nguồn cán bộ cho hệ thống chính trị các cấp”.

Xác định công tác phát triển đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, trong thời gian qua Chi bộ VKSND huyện Kông Chro đã tăng cường công tác phát triển đảng viên, phân công đảng viên chính thức giúp đỡ quần chúng phát triển đảng; chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong đơn vị nhận xét, đánh giá quần chúng ưu tú để cử đi học lớp nhận thức về Đảng, tạo nguồn cho công tác kết nạp đảng viên.

Vừa qua, Chi bộ đã thực hiện quy trình xem xét, đề nghị kết nạp đảng cho 01 quần chúng ưu tú là đồng chí Lê Xuân Quang. Việc lập hồ sơ đề nghị kết nạp đảng viên bảo đảm đúng tiêu chuẩn, nguyên tắc, thủ tục. Trên cơ sở đề nghị của Chi bộ VKSND huyện Kông Chro, ngày 30/6/2021 Ban thường vụ Huyện ủy đã có Quyết định số 413-QĐ/HU kết nạp đảng viên đối với đồng chí Lê Xuân Quang.

Đồng chí Phạm Quốc Bình – Phó Bí thư chi bộ công bố Quyết định kết nạp đảng viên Lê Xuân Quang của Ban Thường vụ Huyện ủy

Ngày 09/07/2014 Chi bộ VKSND huyện Kông Chro đã tổ chức kết nạp đảng viên cho đồng chí Lê Xuân Quang. Tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Phước - Bí thư Chi bộ đã trao quyết định và giao nhiệm vụ của đảng viên mới đối với đồng chí Quang, mong muốn đồng chí Quang phát huy sức trẻ của thanh niên xung kích hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên.
Đ/c Lê Ngọc Phước - Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND huyện Kông Chro trao quyết định kết nạp đảng viên cho đ/c Lê Xuân Quang

Cũng tại buổi kết nạp, đồng chí Lê Ngọc Phước đã đề ra phương hướng trong thời gian tiếp theo, Chi bộ VKSND huyện Kông Chro sẽ tăng cường hơn nữa công tác xây dựng đảng, trong đó có công tác phát triển đảng viên, bồi dưỡng nhiều quần chúng ưu tú để kết nạp vào Đảng, nhằm nâng cao sức chiến đấu và năng lực lãnh đạNo của Đảng, góp phần thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tường Vi