Chi đoàn Viện KSND tỉnh tổ chức hoạt “Ấm áp mùa đông 2020” và “Xuân biên giới 2021” tại xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai

Thứ hai - 28/12/2020 19:29 683 0
Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “90 ngày tuổi trẻ Gia Lai thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chính Minh”; kỷ niệm 76 năm Ngày Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Vừa qua, Chi đoàn Viện KSND tỉnh đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị: Đoàn cơ sở Bệnh viện đa khoa tỉnh, Đoàn cơ sở I Xây dựng lực lượng Công an tỉnh, Chi đoàn Tỉnh đoàn, Chi đoàn Hải quan Gia Lai – Kon Tum, Chi đoàn Tòa – Viện – Thanh tra – Tư pháp – Thi hành án huyện Ia Grai tổ chức hoạt động “Ấm áp mùa đông 2020” và “Xuân giới giới 2021” tại xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Hoạt động có sự tham gia của đại điện Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Lãnh đạo Huyện đoàn Ia Grai; đại diện chính quyền địa phương và lãnh đạo Đoàn xã Ia O, huyện Ia Grai.

Theo đó, đã tổ chức thăm hỏi, khám, phát thuốc miễn phí và tặng 10 suất quà cho 10 hộ gia đình có công với cách mạng tại các làng O, làng Cúc, làng Dăng của xã Ia O, huyện Ia Grai với tổng giá trị các phần quà là 5.000.000 đồng.

Đoàn viên thanh niên thăm, tặng quà cho gia đình có công với cách mạng

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao nhận thức pháp luật của người dân tại khu vực biên giới trong dịp gần Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Đoàn công tác tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật liên quan đến an toàn giao thông; phòng, chống pháo nổ và thi tìm hiểu kiến thức về an ninh, biên giới. Qua đó thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân xã Ia O tham gia.

Đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân xã Ia O tham gia

Ngoài ra, Đoàn công tác còn tặng 400 quyển vở, 700 bộ quần, áo và 50 phần quà bánh, kẹo cho các em học sinh và nhân dân trên địa bàn xã.

Đây là hoạt động thiết thực, vừa góp phần nâng cao nhận thức pháp luật nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại khu vực biên giới, vừa thể hiện sự tri ân đối với những gia đình có công với cách mạng qua các thời kỳ trên địa bàn xã; cũng như thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của mỗi đoàn viên thanh niên.

Một số hình ảnh của hoạt động

Đoàn viên thanh niên thăm, tặng quà cho gia đình có công với cách mạng

Bác sĩ thăm khám cho các gia đình có công với cách mạng

Tác giả bài viết: Nguyễn Bá Khánh