Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Prông Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ tư - 22/07/2020 20:23 617 0
Thực hiện Kế hoạch 160-KH/HU ngày 11/02/2020 của huyện ủy Chư Prông về việc Tổ chức học tập Chuyên đề "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Vừa qua, Chi bộ Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chư Prông tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề "Nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác Kiểm sát thi hành án hình sự nhằm đảm bảo hiệu lực Bản án, Quyết định của Tòa án, góp phần bảo đảm Pháp chế Xã hội chủ nghĩa".

(Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề tại Viện KSND huyện Chư Prông)

Theo tư tưởng Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức có thể cô đọng lại là: Tích cực, tự giác thực hiện nhiệm vụ được giao, trong thực hiện nhiệm vụ phải "có gan phụ trách", dám nghĩ dám làm, chủ động sáng tạo để có kết quả cao nhất;  Ý thức đúng đắn về trách nhiệm của mình trên mọi cương vị, vị trí công tác. Người quan niệm, tất cả mọi người, ở mọi địa vị, vị trí công tác trong mọi hoàn cảnh đều phải nêu cao tinh thần trách nhiệm; Nắm vững chính sách và thực hiện đường lối quần chúng. Ðảng và Chính phủ đề ra chính sách, cán bộ phải nghiên cứu, hiểu rõ, thấm nhuần chính sách ấy.

Buổi sinh hoạt đã diễn ra sôi nổi và chất lượng. Từ những lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chư Prông đã cùng nhau trao đổi, liên hệ công tác thực tế tại đơn vị, nêu lên cụ thể những khó khăn, tồn tại vướng mắc để từ đó đưa ra giải pháp, mục tiêu để khắc phục, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao.
Kết thúc buổi sinh hoạt, tiếp thu ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên trong cơ quan đơn vị, bộ phận kiểm sát Thi hành án hình sự tiếp tục bổ sung chỉnh sửa để hoàn thiện chuyên đề. Mỗi cán bộ, công chức đã nâng cao nhận thức, vai trò tầm quan trọng của khâu công tác này, tiếp tục tăng cường phối hợp giữa các bộ phận công tác tại đơn vị thực hiện đúng quy định pháp luật, nhằm đảm bảo hiệu lực Bản án, Quyết định của Tòa án, góp phần bảo đảm Pháp chế Xã hội chủ nghĩa.

Tác giả bài viết: Mai Thị Bích Ngọc