Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Chư Pưh thực hiện báo cáo vụ án Dân sự bằng Sơ đồ tư duy

Thứ năm - 13/04/2023 23:13 162 0
Vừa qua, Viện KSND huyện Chư Pưh đã thực hiện báo cáo án bằng “Sơ đồ tư duy” đối với vụ án dân sự “Ly hôn, tranh chấp nuôi con” giữa nguyên đơn là chị Triệu T.T và bị đơn là anh Nguyễn V. N, do Kiểm sát viên Trịnh Thị Xây xây dựng và báo cáo.
Buổi báo cáo có sự tham gia của Lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên và Chuyên viên của đơn vị.

(Toàn cảnh cuộc họp báo cáo án bằng sơ đồ tư duy)

Theo đó, việc đề xuất giải quyết vụ án được Kiểm sát viên báo cáo trên phần mềm MindMaple Lite kết hợp với các tài liệu của vụ án đã được số hóa, sơ đồ vụ án đã phản ánh một cách đầy đủ toàn bộ nội dung cũng như quá trình tố tụng của vụ án; các tài liệu, chứng cứ được đính kèm trong sơ đồ được Kiểm sát viên trình bày, qua đó những người tham gia nghe buổi báo cáo đều nắm bắt được nội dung vụ án một cách đầy đủ, khách quan.
Sau khi nghe báo cáo án bằng “Sơ đồ tư duy”, các đồng chí tham dự buổi báo cáo đã thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến đối với Kiểm sát viên trực tiếp báo cáo. Đồng chí Nguyễn Bá Hoàn – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện đã chỉ đạo các đồng chí Kiểm sát viên trong đơn vị tiếp tục phát huy, xây dựng báo cáo án bằng “Sơ đồ tư duy” trong thời gian tới để nâng cao chất lượng công tác, góp phần thực hiện hiệu quả các quy định của pháp luật trong việc giải quyết các vụ án.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Nguyệt