Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Kbang ứng dụng sơ đồ tư duy trong báo cáo giải quyết án hình sự tại cuộc họp liên ngành

Thứ ba - 04/04/2023 22:43 277 0
Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành Kiểm sát nhân dân và nâng cao hiệu quả công tác, vừa qua, Viện KSND huyện Kbang chủ trì họp liên ngành để giải quyết vụ án hình sự có tính chất phức tạp, được báo cáo bằng phương pháp “Sơ đồ Tư duy”.
Tham dự cuộc họp, có Lãnh đạo liên ngành Cơ quan CSĐT, Viện kiểm sát, Tòa án và các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên được phân công giải quyết vụ án hình sự.

Tại cuộc họp, các đồng chí Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết vụ án đã thực hiện báo cáo án thông qua sơ đồ tư duy. Đây là vụ án có tính chất phức tạp, còn khó khăn, vướng mắc và quan điểm khác nhau giữa các cơ quan tiến hành tố tụng.

Sơ đồ tư duy đươc báo cáo tại cuộc họp liên ngành

Sau khi nghe báo cáo án, cuộc họp đi sâu phân tích, đánh giá các tài liệu, chứng cứ, tình tiết của vụ án một cách khách quan, toàn diện; thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết vụ án và một số nội dung còn khác nhau về quan điểm. Qua đó, Lãnh đạo 03 ngành đã thống nhất nhiều nội dung để chỉ đạo giải quyết vụ án đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Đạt