Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Mang Yang: Kiểm sát việc cưỡng chế, kê biên tài sản thi hành án

Thứ hai - 27/03/2023 04:21 297 0
Vừa qua, Viện KSND huyện Mang Yang đã tiến hành kiểm sát Chi cục Thi hành án dân sự huyện thực hiện 02 vụ việc cưỡng chế, kê biên tài sản thi hành án tại xã Đăk Yă, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.
Đối với 02 vụ án trên, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mang Yang đã tiến hành đầy đủ các thủ tục thi hành án theo quy định, mặc dù đã hết thời hạn tự nguyện thi hành án là 10 ngày, kể từ ngày thông báo hợp lệ Quyết định thi hành án nhưng người phải thi hành án đã  không tự nguyện thực hiện nghĩa vụ thi hành án.
Do đó, Chi cục thi hành án dân sự huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xác minh điều kiện thi hành án để áp dụng biện pháp cưỡng chế, kê biên xử lý tài sản đang thế chấp của người phải thi hành án là Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại đồi 386, thôn Châu Khê và thôn Mỹ Yang, xã Đăk Yă, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.

Ảnh:Kiểm sát viên kiểm sát quá trình cưỡng chế thi hành án
Viện KSND huyện Mang Yang đã phân công Kiểm sát viên nghiên cứu hồ sơ và tiến hành kiểm sát việc tổ chức cưỡng chế, kê biên tài sản của Chi cục thi hành án dân sự huyện được đảm bảo thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật quy định./.

Tác giả bài viết: Thu Thảo