Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Kbang triển khai, quán triệt thực hiện Bộ quy tắc chuẩn mực, đạo đức nghề nghiệp của người Cán bộ Kiểm sát

Thứ năm - 16/03/2023 21:08 366 0
Sáng ngày 15/3/2023, tại cuộc họp giao ban đầu tuần, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kbang tiến hành quán triệt thực hiện bộ quy tắc chuẩn mực, đạo đức nghề nghiệp của người Cán bộ Kiểm sát do Viện trưởng Viện KSND tối cao ban hành quyết định số: 21/QĐ-VKSTC ngày 07/02/2023 đến toàn thể công chức và người lao động.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Chí Đại - Viện trưởng thông qua nội dung và phân tích ý nghĩa về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, người cán bộ kiểm sát cần bảo đảm 5 đức tính: Công minh, Chính trực, Khách quan, Thận trọng và Khiêm tốn.

Sau khi thông qua nội dung của bộ Bộ quy tắc, đồng chí Viện trưởng nhấn mạnh Bộ quy tắc là kim chỉ nam hành động về thái độ, hành vi, cách ứng xử, việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của người cán bộ Kiểm sát khi thi hành công vụ. Đây cũng là cơ sở để Lãnh đạo Viện thực hiện giám sát, đánh giá về phẩm chất, đạo đức, bản lĩnh, trách nhiệm của người cán bộ Kiểm sát; đồng thời làm căn cứ đề nghị về trên để xem xét bổ nhiệm các chức danh tư pháp và là cở sở đánh giá công chức, xét thi đua khen thưởng hàng năm đối với công chức và người lao động của đơn vị./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Đạt