Đak Pơ - Tổ chức họp liên ngành xác định án điểm

Thứ tư - 12/04/2023 03:43 127 0
Sáng ngày 11/4/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã chủ trì cuộc họp Liên ngành Công an – Viện kiểm sát - Tòa án huyện Đak Pơ để chọn vụ án đưa vào diện án trọng điểm, tiến hành điều tra, truy tố, xét xử kịp thời, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.
Tham dự cuộc họp có các đồng chí Lãnh đạo liên ngành cùng một số Điều tra viên, Kiểm sát viên của các đơn vị. Tại cuộc họp, sau khi nghe các Điều tra viên Cơ quan CSĐT Công an huyện Đak Pơ báo cáo các vụ án hình sự đã khởi tố, Lãnh đạo Liên ngành đã thống nhất chọn 01 vụ án về Cố ý gây thương tích có tính chất nghiêm trọng, được dư luận xã hội quan tâm đưa vào diện án trọng điểm.

Liên ngành Công an – Viện kiểm sát – Tòa án họp xác định án điểm

Cụ thể: Vụ án H.T.T bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Đak Pơ khởi tố về tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 2, Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Vụ án xảy ra vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 04/01/2023 tại nhà rẫy của anh N.V.T (SN 1980) thuộc Thôn 2, xã Hà Tam, huyện Đak Pơ, Gia Lai.

Việc xác định đưa các vụ án vào diện án trọng điểm để tiến hành điều tra, truy tố, xét xử kịp thời phục vụ yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh