Chào mừng 30/4

Chư sê ký kết Kế hoạch phối hợp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển KT-XH, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm năm 2023

Thứ tư - 19/04/2023 21:35 137 0
Vừa qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chư Sê đã chủ trì Hội nghị ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Ban Tuyên giáo huyện ủy với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Viện kiểm sát nhân sân, Tòa án nhân dân huyện Chư sê trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển KT-XH, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm năm 2023.
Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê tham gia và ký kết quy chế phối hợp có đồng chí Nay Jar – Phó viện trưởng.

Đại diện Các cơ quan ký kết Kế hoạch phối hợp

Sau khi trao đổi, thống nhất đại diện các các cơ quan đã thống nhất ký kết 16 nội dung, thời gian thực hiện; theo đó Hội nghị sẽ tiến hành sơ kết, rút kinh nghiệm về việc thực hiện quy chế phối hợp năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 vào quý IV/2023. Đồng thời Kế hoạch cũng quy định trách nhiệm cụ thể cho cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp theo mốc thời gian quy định.
Theo Kế hoạch ký kết, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê sẽ phối hợp thực hiện một số nội dung như: cung cấp thông tin về việc tuyên truyền nội dung và kết quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, xây dựng Ngành về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; cử đại diện lãnh đạo cung cấp thông tin tại hội nghị báo cáo viên tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, thời sự... cho đội ngũ, cán bộ, đảng viên Nhân dân trên địa bàn huyện; cử báo cáo viên cung cấp thông tin tại hội nghị về kết quả tiếp nhận, giải quyết tố giác, khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp và công tác truy tố, xét xử thi hành án, giải quyết vụ án quan trọng, phức tạp trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Phan Tất Phượng - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Chư Sê nhấn mạnh: Việc ký kết quy chế phối hợp giữa các cơ quan về các vấn đề thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm có ý nghĩa rất lớn đối với tình hình chính trị trên địa bàn huyện Chư Sê hiện nay. Đồng chí mong rằng các cơ quan sẽ thực hiện tốt các nội dung như Kế hoạch đã ký kết góp phần phát triển kinh tế, xã hội, ổn định tình hình chính trị trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngân 1986