Chào mừng 30/4

Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai và Hội Luật gia tuyên truyền pháp luật

Thứ ba - 11/07/2017 03:17 976 0
Nằm trong chương trình hoạt động kiểm sát năm 2017, vừa qua Hội luật gia Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Luật gia huyện Chư Sê và ủy ban nhân dân xã Kông Htok, huyện Chư Sê đã tuyên tuyền, tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho 60 người dân trên địa bàn xã.

Tham gia tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý có đồng chí Trần Công Hùng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh; phía địa phương có đồng chí Phan Trọng Kiều, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Kông HTôk, ngoài ra còn có các đồng chí báo cáo viên thực hiện việc tuyên truyền pháp luật.

Đ/c Trần Công Hùng - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Gia Lai phát biểu khai mạc buổi tuyên truyền

Tại buổi tư vấn, đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã tuyên truyền, phổ biến, những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của địa phương đang có hiệu lực thi hành đến với người dân như việc đăng ký hộ tịch, hộ khẩu, bảo hiểm y tế, đăng ký kết hôn... đặc biệt là các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ. Những nội dung tư vấn, tuyên truyền đã bám vào thực tế của địa phương, đưa ra những dẫn chứng sát thực tình hình diễn ra tại địa bàn để người dân dễ nghe, dễ hiểu, dễ nhớ. Đây là những nội dung được các báo cáo viên chuẩn bị hết sức công phu, có liên quan trực tiếp đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân, giúp người dân nâng cao khả năng tự bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình, góp phần phòng ngừa vi phạm và tội phạm, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Các đồng chí trong đoàn tuyên truyền chụp hình lưu niệm

Tại buổi tư vấn nhiều người dân đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề phát sinh trong các vụ tai nạn giao thông, hôn nhân gia đình…được đại diện Viện kiểm sát tỉnh trả lời, giải đáp tận tình, chu đáo được người dân và chính quyền địa phương đánh giá cao.

Ngoài ra Đoàn tuyên truyền phối hợp với một số doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn đã trao tặng 30 mũ bảo hiểm cho ngừoi dân.

Tác giả bài viết: Phan Hòa Hiệp