Kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai tổ chức giao ban trực tuyến công tác Kiểm sát 05 tháng đầu năm 2017.

Thứ hai - 15/05/2017 05:16 355 0
Nhằm đánh giá kết quả công tác Kiểm sát 05 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn toàn tỉnh, chuẩn bị cho Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm; vừa qua Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai, đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến đến 17 điểm cầu trong toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đình Quang – Bí thư Ban cán sự Đảng – Bí Thư Đảng ủy – Viện trưởng phát biểu chỉ đạo.
 
Nhìn chung trong 05 tháng đầu năm các đơn vị nghiệp vụ đã chấp hành và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 01/CT-VKSTC ngày 28/12/2016 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Kế hoạch công tác Kiểm sát năm 2017 của Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh. Trong đó các đơn vị cấp huyện đã tăng cường công tác kiểm sát việc tiếp nhận, tố giác, tin báo tội phạm tại Công an cấp xã, đã ban hành 15 kiến nghị khắc phục vi phạm, hạn chế thiếu sót. Công tác kháng nghị, kiến nghị của Viện kiểm sát hai cấp được chú trọng. Các phòng nghiệp vụ Viện kiểm sát tỉnh đã hoàn thành tốt công tác hướng dẫn, trả lời thỉnh thị về nghiệp vụ, ban hành Thông báo rút kinh nghiệm… Có nhiều đơn vị không để án tồn. 100% các đơn vị cấp huyện đã kiểm sát trực tiếp về thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân cấp xã. Một số đơn vị tổ chức nhiều phiên tòa rút kinh nghiệm. Công tác thực hiện khâu đột phá đã được các đơn vị thường xuyên quan tâm. Các phòng nghiệp vụ 1,2,3 tiến hành Kiểm sát việc tiếp nhận giải quyết tố giác tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố tại cơ quan điều tra Công an huyện và một số Công an xã.  
 
Bên cạnh những chỉ tiêu đã đạt được, Hội nghị cũng đã nêu ra một số tồn tại, hạn chế cũng như một số chỉ tiêu còn thấp trong 05 tháng qua. Do đó các đơn vị cần tăng cường giải quyết để hoàn thành chỉ tiêu sơ kết 06 tháng đầu năm.

Tại Hội nghị các điểm cầu đã nêu lên một số khó khăn vướng mắc trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ cũng như việc giải quyết một số vụ, việc cụ thể. Các khó khăn, vướng mắc này đã được các phòng nghiệp vụ, Lãnh đạo Viện giải thích, hướng dẫn cụ thể. Đồng thời đồng chí Nguyễn Đình Quang - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh yêu cầu các đơn vị: Đẩy mạnh rà soát để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra; Giải quyết nhanh, tốt một số vụ án, vụ, việc còn tồn đọng trong đó chú trọng, quan tâm giải quyết dứt điểm một số vụ án kéo dài, dư luận quan tâm; Thực hiện và xây dựng có chất lượng Chuyên đề 03 năm án trả hồ sơ để điều sung và Chuyên đề 03 năm án đình chỉ, tạm đình chỉ theo yêu cầu của Viện kiểm sát tối cao; Các đơn vị tổ chức tốt phiên tòa rút kinh nghiệm. Tiến hành sơ kết 01 năm Quy chế phối hợp về Tiếp nhận tố giác tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố với cơ quan điều tra.

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay2,041
  • Tháng hiện tại18,517
  • Tổng lượt truy cập170,644
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây