Kỷ niệm Quốc khánh 2/9
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Đại hội Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ XV (2017-2022) thành công tốt đẹp

Thứ sáu - 09/06/2017 23:59 734 0
Ngày 06/6/2017, Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội nhiệm kỳ (2017 - 2022), đây là Đại hội được Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai chọn làm Đại hội điểm.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh.

Về phía Công đoàn Viên chức tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoa, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai, cùng đại diện Ban tổ chức Tỉnh ủy, chủ tịch, phó chủ và đại diện của 33 Ban chấp hành Công đoàn cơ sở các cơ quan ban ngành trong tỉnh.

Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai có 74 đoàn viên, sinh hoạt tại 04 tổ Công đoàn, có 88% đoàn viên có trình độ đại học, sau đại học; 54 đồng chí là đảng viên, đoàn viên nữ có 31 đồng chí.
 

Các đại biểu tham dự Đại hội
 
Đại hội đã tổng kết đánh giá kết quả hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ qua, thảo luận đề ra mục tiêu, phương hướng cho nhiệm kỳ tới. Đồng thời kiểm điểm, rút kinh nghiệm của Ban chấp hành khóa XIV và bầu ra Ban chấp hành khóa mới; Bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh. 
 
Trong nhiệm kỳ 2012-2017 Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác do Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012-2017 đề ra, gắn với việc thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên: Vững về chính trị giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm, xứng đáng với lời dạy của Bác đối với cán bộ Kiểm sát: Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”.


Đ.c Nguyễn ĐÌnh Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh, phát biểu chỉ đạo.
 

Công tác công đoàn từng bước được đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức. Công tác tuyên truyền trong Công đoàn đã có tác dụng nâng cao trình độ nhận thức về lý luận chính trị cũng như công tác thực tiễn đối với từng đoàn viên công đoàn, nhất là thường xuyên giáo dục đoàn viên học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Duy trì, phát động và tổ chức thực hiện tốt các đợt thi đua, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể duc thể thao, phong trào lao động giỏi, phong trào xây dựng cơ quan văn hóa, xanh, sạch đẹp và tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm đã mang lại hiệu quả thiết thực, các hoạt động xã hội, từ thiện của công đoàn được quan tâm, chú trọng. 


Đ.C Nguyễn Đình Quang, tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới
 
Đại hội đã xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ tới là tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của các đoàn viên, đẩy mạnh hoạt động của tổ chức công đoàn, xây dựng đội ngũ công chức, viên chức, lao động có đủ năng lực, trình độ để đáp ứng với nhu cầu nhiệm vụ được giao, duy trì tốt các hoạt động phong trào, tăng cường đoàn kết nội bộ xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh. Nhiệm kỳ qua có nhiều đoàn viên công đoàn được Ngành, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, Công đoàn cơ sở liên tục đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.


Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Đình Quang và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoa đã đánh giá cao sự hoạt động của Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát tỉnh trong nhiệm kỳ qua, bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động, vận động đoàn viên công đoàn phát huy truyền thống góp phần thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao. Tổ chức tốt các phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sáng tạo, tận tụy, gương mẫu. Nhiệm kỳ qua Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát luôn là đơn vị vững mạnh xuất sắc, luôn phát huy tính năng động, sáng tạo, đoàn kết, chủ động trên các lĩnh vực công tác. Đoàn viên công đoàn có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm được áp dụng vào việc thực hiện chức năng nhiệm vụ. Ban chấp hành công đoàn cơ sở đã thường xuyên tham gia đóng góp ý kiến nhằm xây dựng Đảng, cơ quan trong sạch vững mạnh.


Đ.c Nguyễn Thị Thu Hoa, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu tại đại hội
 
Đại hội Công đoàn cơ sở là luồng gió mới đã động viên, khích lệ cho cán bộ, kiểm sát viên, người lao động trong  Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với trách nhiệm và sự nhiệt tình của Ban chấp hành công đoàn khóa mới sẽ góp phần vào việc xây dựng Ngành Kiểm sát Gia Lai ngày càng phát triển.  

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay2,481
  • Tháng hiện tại52,585
  • Tổng lượt truy cập327,662
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây