Kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Đảng bộ cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia lai tiến hành Đại hội các Chi bộ trực thuộc giữa nhiệm kỳ

Thứ hai - 03/04/2017 20:28 953 0
Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy khối các Cơ quan tỉnh Gia Lai về việc Đại hội các Chi bộ thực thuộc Đảng bộ cơ sở. Vào ngày 30, 31 tháng 3 năm 2017 các Chi bộ 1,2,3 và Chi bộ 4 trực thuộc Đảng bộ Cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã tiến hành Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.

Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai gồm có 51 đảng viên đươc biên chế thành 04 chi bộ trực thuộc
 

Chi ủy Chi bộ 1 nhiệm kỳ 2017-2020
 
Trong nhiệm kỳ qua các Chi bộ đã tổ chức triển khai kịp thời  các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh uỷ, Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh và của Đảng uỷ cơ sở đến từng cán bộ, đảng viên gắn với nội dung thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về một số vấn đề cấp bách xây dựng Đảng hiện nay; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến" " tự chuyển hóa" trong nội bộ và việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, theo đó mỗi Chi bộ, từng đảng viên đều xây dựng Kế hoạch của mình trong việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện Quy định 55 của Bộ Chính trị và thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ Kiểm sát là: Công minh, Chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn; gắn với việc thực hiện Kế hoạch 179 ngày 08/3/2012 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về Xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm sát viên Vững về Chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm.
 

Chi ủy Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2017-2020
 
Trên cơ sở Nghị quyết của các cấp uỷ Đảng, các Chi bộ đã phổ biến, quán triệt kịp thời đến từng cán bộ, đảng viên những quan điểm đổi mới của Đảng, từ đó phát huy tính độc lập sáng tạo, ý thức tổ chức kỷ luật, thực hiện nguyên tắc tự phê bình và phê bình.  Đồng thời phê phán những biểu hiện thiếu trách nhiệm, thiếu gương mẫu, góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng giao phó.
 
Các Chi bộ luôn duy trì các nguyên tắc và kỷ luật Đảng, duy trì sinh hoạt Chi bộ định kỳ vào ngày 3 hàng tháng và tổ đảng sinh hoạt vào ngày 30 hàng tháng. Đảng viên tham gia sinh hoạt chi bộ bình quân hàng tháng đạt trên 98%;Căn cứ vào Kế hoạch kiểm tra, giám sát của Đảng bộ cơ sở, hàng năm các Chi bộ đều xây dựng chương trình Kiểm tra và giám sát đảng viên trong chi bộ theo đúng chỉ tiêu mà Đảng ủy cơ sở đề ra, việc kiểm tra, giám sát đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra và đảm bảo có chất lượng. Qua kiểm tra, giám sát kịp thời biểu dương các đảng viên có thành tích tốt trong công tác và chấn chỉnh kịp thời đối với đảng viên có tồn tại, khuyết điểm, đề ra các biện pháp khắc phục sửa chữa.


Chi ủy Chi bộ 3 nhiệm kỳ 2017-2020
 
Kết quả phân loại, trong nhiệm kỳ 2015-2017 100% các đảng viên của các Chi bộ đều là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 16 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kết nạp được 05 đảng viên mới. Các Chi bộ hàng năm đều đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, trong đó có 02 lượt Chi bộ đạt Chi bộ Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. 100% đảng viên, quần chúng giữ gìn phẩm chất đạo đức người cán bộ kiểm sát, có lối sống lành mạnh, giản dị, khiêm tốn. Có 06 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dược giao, trong đó có 03 tập thể được tặng cờ thi đua dẫn đầu khối. Có 03 đảng viên được Công nhận là Chiến sĩ thi đua ngành, 22 lượt cán bộ đảng viên được Công nhận là Chiến sĩ thi đua cơ sở; nhiều cá nhận được Viện trưởng Viện kiếm sát tối cao tặng Bằng khen và Viện trưởng Viện  kiểm sát tỉnh Gia Lai tặng Giấy khen do có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 100% đoàn viên thanh niên được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt dược nhiều Bằng khen, giấy khen của các cơ quan tổ chức.


Chi ủy Chi bộ 4 nhiệm kỳ 2017-2020
 
Bên cạnh những kết qủa đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2017, báo cáo tổng kết của các chi bộ cũng nêu ra một số hạn chế cũng như những nguyên nhân của tồn tại của các chi bộ trong nhiệm kỳ qua và kế hoạch để khắc phục những hạn chế tồn tại đó trong nhiệm kỳ tới.
 
Các Chi bộ đã đề ra phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ của các Chi bộ trong nhiệm kỳ 2017-2020, đồng thời biểu quyết các chỉ tiêu đề ra và tiến hành bầu Ban chấp hành Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020 để lãnh đạo Chi bộ hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội đã đề ra.
 
Một số hình ảnh của các Chi bộ 

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay1,732
  • Tháng hiện tại18,208
  • Tổng lượt truy cập170,335
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây