Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Ngành Kiểm sát Gia Lai khai mạc Hội nghị tập huấn các Luật, Nghị quyết về tư pháp

Thứ sáu - 29/09/2017 08:16 766 0
Thực hiện Kế hoạch số 90/KH- VKSTC ngày 10/8/2017 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc: Triển khai thi hành các luật, Nghị quyết được Quốc hội khóa XIV thông qua liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân và Chỉ thị số 05-CT/TU ngày 04/4/2016 của Tỉnh ủy Gia Lai, về triển khai thi hành các đạo luật liên quan đến lĩnh vực Tư pháp.

Vào ngày 29/9/2017, Ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai phối hợp với Vụ Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học Viện kiểm sát nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị tập huấn các điểm mới các Luật, Nghị quyết được Quốc hội khóa XIV thông qua có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Ngành kiểm sát nhân dân. Hội nghị được trực tuyến tới 17 điểm cầu trong toàn tỉnh.

Đ/c Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng tỉnh khai mạc Hội nghị

Tham gia và trực tiếp tập huấn, truyền đạt có tiến sỹ Hoàng Thị Quỳnh Chi, Vụ Trưởng và tiến sỹ Hoàng Anh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học Viện kiểm sát nhân dân tối cao.
Về phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai có đồng chí: Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, cùng các đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Trần Công Hùng, Huỳnh Minh Khánh.

Tham gia Hội nghị còn có các đồng chí Trưởng, Phó Phòng nghiệp vụ, các đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát cấp huyện, gần 200 kiểm sát viên, kiểm tra viên, chuyên viên của Viện kiểm sát nhân dân hai cấp. Đặc biệt hội nghị tập huấn còn có sự tham gia của Đại diện Ban nội chính Tỉnh ủy; các điều tra viên, cán bộ điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và Cơ quan điều tra Công an huyện, thành phố, thị xã.


TS. Hoàng Thị Quỳnh Chi, Vụ trưởng Vụ 14 truyền đạt

Hội nghị tập huấn sẽ diễn ra trong 02 ngày, 29 và 30 tháng 9 năm 2017 và sẽ được các chuyên gia có kinh nghiệm của Viện kiểm sát tối cao truyền đạt các nội dung chính của 6 Bộ luật và 2 nghị quyết về tư pháp, gồm: Luật tố tụng hình sự và Luật hình sự năm 2015, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự , Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự và Luật thi hành tạm giữ, tạm giam năm 2015; Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017; Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước năm 2017 và nội dung Nghị quyết số 41 của Quốc hội khóa về việc thi hành Bộ luật hình sự số 100 đã được sửa đổi bổ sung một số điều và Nghị quyết số 42 của Quốc hội khóa về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng.

Thông quan lớp tập huấn nhằm góp phần nâng hơn nữa nhận thức của Kiểm sát viên, công chức ngành kiểm sát để vận dụng đúng đắn trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao.
 

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay11,116
  • Tháng hiện tại44,202
  • Tổng lượt truy cập4,162,626
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây