Kỷ niệm 61 năm Ngày thành lập ngành Kiểm sát
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng

Viện kiểm sát tỉnh Gia Lai tổ chức giao ban công tác kiểm sát Quý III

Thứ tư - 20/09/2017 23:40 365 0
Để đánh giá kết quả công tác Kiểm sát trong quý III trên địa bàn toàn tỉnh, đồng thời nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc tạo điều kiện để các đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của năm 2017.

Vào ngày 20/9/2017, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai, đã tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến đến 17 điểm cầu trong toàn tỉnh.
 
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, cùng các đồng chí Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh: Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Minh Khánh.
 

Toàn cảnh Hội nghị
 
Nhìn chung trong 09 tháng qua các đơn vị nghiệp vụ đã chấp hành và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, Kế hoạch công tác Kiểm sát năm 2017. Có nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt so với kế hoạch đề ra như tỉ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; tỉ lệ bắt chuyển xử lý hình sự; số lần kiểm sát việc giải quyết tin báo tố giác tội phạm ở Cơ quan điều tra và Công an cấp xã; số phiên tòa rút kinh nghiệm... Tỉ lệ án trả hồ sơ giữa các cơ quan tiến hành tố tụng được khống chế ở mức thấp; Không để xẩy ra trường hợp án đình chỉ không phạm tội; Không có trường hợp nào Viện kiểm sát truy tố mà Tòa tuyên không phạm tội…

Bên cạnh những chỉ tiêu, kết quả đã đạt được, Hội nghị cũng đã nêu ra một số tồn tại, hạn chế cũng như một số chỉ tiêu mà các đơn vị, đặc biệt là các Viện kiểm sát cấp huyện cần phải tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, lãnh đạo để phấn đấu hoàn thành bộ chỉ tiêu Ngành đã đề ra phục vụ công tác tổng kết công tác năm 2017.


Đ/c Nguyễn Đình Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Quang - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh yêu cầu các đơn vị: Đẩy mạnh rà soát để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra; Giải quyết nhanh, tốt một số vụ án, vụ, việc còn tồn đọng trong đó chú trọng, quan tâm giải quyết dứt điểm một số vụ án kéo dài, dư luận quan tâm, đặc biệt là các tin báo, vụ án liên quan đến tham nhũng. Tập trung toàn bộ nhân lực để thực hiện tốt công tác xét xử trong đợt cao điểm xét xử của Ngành Tòa án. Tăng cường hơn nữa công tác nội vụ, công vụ ở  từng đơn vị, công tác Thanh, kiểm tra ở từng đơn vị tiếp tục được tiến hành trên tất cả mọi lĩnh vực; Viện kiểm sát tỉnh sẽ tổ chức tập huấn các đạo luật có hiệu lực vào năm 2018 vào cuối tháng 9, sau đó các Phòng nghiệp vụ tiếp tục tập huấn theo nội dung đã phân công; đồng thời tập huấn và tăng cường công tác tuyên truyền trong toàn Ngành; Tăng cường công tác Kháng nghị, Kiến nghị, đồng thời kiểm tra, phúc tra thường xuyên đối với công tác này.
 

Tác giả bài viết: Võ Văn Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay2,091
  • Tháng hiện tại18,567
  • Tổng lượt truy cập170,694
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây