VKSND thị xã An Khê: Trực tiếp Kiểm sát Nhà Tạm giữ Công an thị xã An Khê 6 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu - 02/06/2023 03:18 219 0
Thực hiện Kế hoạch trực tiếp Kiểm sát Nhà Tạm giữ Công an thị xã An Khê 6 tháng đầu năm 2023, vừa qua, Đoàn kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân thị xã An Khê do đồng chí Hoàng Thị Phượng - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp Kiểm sát Nhà Tạm giữ Công an thị xã An Khê.

Đ.c Hoàng Thị Phượng - Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn công bố quyết định trực tiếp kiểm sát

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các loại sổ theo dõi, các tài liệu liên quan đến công tác quản lý người bị tạm giữ; nghiên cứu hồ sơ; trực tiếp kiểm tra buồng tạm giữ... Qua kiểm tra cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác tạm giữ đã được Nhà Tạm giữ Công an thị xã An Khê quan tâm, thực hiện tốt. Việc tổ chức tiếp nhận đối tượng tạm giữ được thực hiện đúng quy định. Hệ thống sổ quản lý ghi chép đầy đủ rõ ràng. Thủ tục đưa người vào Nhà Tạm giữ cũng như việc lập hồ sơ, quản lý đảm bảo đúng quy định. Về cơ sở vật chất, một số buồng tạm giữ, tạm giam đã được trang bị hệ thống camera an ninh giám sát tạo điều kiện thuận lợi cho công tác tuần tra, canh gác và theo dõi, giám sát người bị tạm giữ. Việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ được thực hiện đầy đủ, đúng định mức, tiêu chuẩn theo quy định, trong kỳ không có khiếu nại, tố cáo liên quan đến hoạt động quản lý, thi hành tạm giữ. Nhà Tạm giữ đã tiếp thu, tổ chức rút kinh nghiệm và khắc phục hạn chế, thiếu sót trong đợt trực tiếp kiểm sát Quý I năm 2023.
Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã sơ bộ thông qua dự thảo Kết luận kiểm sát trực tiếp Nhà Tạm giữ Công an  thị xã An Khê.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Hùng