Viện KSND huyện Kbang trực tiếp kiểm sát Nhà Tạm giữ Công an huyện Kbang 6 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu - 02/06/2023 03:24 201 0
Vừa qua, Viện KSND huyện Kbang đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2023 tại Nhà Tạm giữ Công an huyện Kbang.
Đoàn kiểm sát do đồng chí Vũ Hữu Huyền - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Kbang làm trưởng đoàn, tham gia có các đồng chí Kiểm sát viên làm công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự cùng sự tham gia của Đại diện Ban pháp chế HĐND huyện Kbang và Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Kbang.

Sau khi nghe đoàn kiểm sát công bố Quyết định kiểm sát trực tiếp, đại diện Nhà Tạm giữ báo cáo báo cáo tình hình về công tác tạm giữ, tạm giam, việc ghi chép cập nhật hồ sơ, sổ sách liên quan đến việc tạm giữ, tạm giam. Qua quá trình kiểm sát nhận thấy, Nhà Tạm giữ Công an huyện Kbang đã cơ bản thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác giam giữ. Công tác tạm giữ, tạm giam được quan tâm triển khai và thực hiện có hiệu quả. Khi tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam đều có lập đầy đủ hồ sơ quản lý theo dõi chặt chẽ đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, không để xảy ra các trường hợp bị tạm giữ, tạm giam quá hạn, trốn khỏi nơi giam, giữ, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy phải xử lý kỷ luật. Các chế độ ăn, ở, vệ sinh của người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân luôn được đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Kiểm sát viên công bố QĐ trực tiếp kiểm sát

Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện
Kbang đã ban hành Kết luận kiểm sát, qua đó ghi nhận những ưu điểm đã đạt được và yêu cầu khắc phục vi phạm, để đảm bảo công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn./.

Tác giả bài viết: Đinh Ngọc Thảo