Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh

Viện KSND huyện Chư Prông trực tiếp kiểm sát tạm giữ, tạm giam 06 tháng đầu năm 2023

Chủ nhật - 28/05/2023 21:03 222 0
Vừa qua, Viện KSND huyện Chư Prông đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Chư Prông đợt 06 tháng đầu năm 2023. Đoàn kiểm sát do đồng chí Lê Văn Sơn - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện làm trưởng đoàn.
Tại buổi kiểm sát còn có sự tham gia của đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện.
  
Ảnh: Đ/c Lê Văn Sơn – Phó Viện trưởng Công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an huyện Chư Prông 06 tháng đầu năm 2023

Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu báo cáo, các loại sổ sách, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân, kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp, gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân về việc giam giữ và các chế độ theo quy định pháp luật.
           
Qua kiểm sát, Nhà tạm giữ Công an huyện Chư Prông đã cơ bản thực hiện tốt công tác chuyên môn và tương đối đầy đủ các quy định của pháp luật. Hệ thống sổ sách ghi chép đầy đủ, việc lập, quản lý hồ sơ, thủ tục đưa người vào Nhà tạm giữ được thực hiện tương đối đảm bảo đúng quy định pháp luật. Không có trường hợp nào quá hạn tạm giữ, tạm giam. Không để xảy ra trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam trốn, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy Nhà tạm giữ phải xử lý kỷ luật. Chế độ ăn, mặc, ở, việc thăm gặp, nhận quà của người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân thực hiện đúng quy định pháp luật. Cán bộ Nhà tạm giữ thường xuyên quan tâm đến sức khỏe, thực hiện khám chữa bệnh cho người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, Nhà tạm giữ Công an huyện Chư Prông còn để xảy ra vi phạm như:
Một số hồ sơ tạm giữ, tạm giam không có bản tự nhận xét việc chấp hành nội quy cơ sở giam giữ 03 tháng một lần. Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm sát đã kiến nghị Nhà tạm giữ Công an huyện tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù./.

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Đăng Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyển đổi số
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng
Giải báo chí phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay3,287
  • Tháng hiện tại75,271
  • Tổng lượt truy cập17,700,262
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây