Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Công an thị xã An Khê

Thứ sáu - 26/03/2021 04:51 1.701 0
Vừa qua, Viện KSND tỉnh Gia Lai đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an thị xã An Khê, trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an thị xã An Khê.

Đồng chí Trần Công Hùng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh công bố quyết định trực tiếp kiểm sát tại Công an thị xã An Khê

Đồng thời, Viện KSND tỉnh đã tiến hành kiểm tra, hướng dẫn về công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Viện kiểm sát nhân dân thị xã An Khê.

Đ/c Trần Công Hùng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh chỉ đạo kiểm tra nghiệp vụ tại Viện KSND thị xã An Khê

Sau khi thông qua Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát, kiểm tra nghiệp vụ tại các đơn vị và nghe các đơn vị báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, Đoàn kiểm sát Viện KSND tỉnh Gia Lai đã trực tiếp nghiên cứu báo cáo, các văn bản, tài liệu và hồ sơ, sổ sách; làm việc với những cơ quan, đơn vị có liên quan.

Qua kiểm sát, đã phát hiện công tác này của Nhà tạm giữ, Cơ quan thi hành án hình sự tại địa phương còn có một số vi phạm, thiếu sót, Viện KSND tỉnh đang tổng hợp để ban hành Kết luận trực tiếp kiểm sát, Kết luận kiểm tra nghiệp vụ yêu cầu các đơn vị khắc phục các vi phạm, thiếu sót trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự và trong công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, góp phần tích cực nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động kiểm sát./.

Tác giả bài viết: Dương Hương Ly