Bản án thích đáng cho bị cáo chuyên trộm tài sản của các hộ trồng dưa trên địa bàn huyện Krông Pa

Thứ ba - 13/04/2021 04:38 736 0
Vào ngày 06/4/2021, tại trụ sở Toà án nhân dân huyện Krông Pa, Toà án nhân dân huyện Krông Pa đưa ra xét xử vụ án Nay X cùng đồng bọn có hành vi trộm cắp tài sản

Theo nội dung cáo trạng: Nay X, Nay T và Ksor K lợi dụng các chủ trại dưa là người ở xa đến địa bàn huyện Krông Pa để thuê đất trồng dưa ở những nơi hẻo lánh, xa khu dân cư nên bọn chúng bàn nhau đột nhập vào các lán trại của họ để trộm cắp tài sản. Trong khoảng thời gian từ tháng 01/2020 đến tháng 02/2020, nhóm của Nay X đã thực hiện 06 vụ trộm cắp tài sản tại 04 chòi rẫy của các hộ trồng dưa, với tài sản bị lấy chủ yếu là điện thoại di động, bình phun thuốc trừ sâu…Tổng giá trị tài sản mà các bị cáo chiếm đoạt là 29.212.500 đồng.

Toàn cảnh phiên tòa

Các bị cáo trong vụ án này đều là đối tượng có tiền án tiền sự, đặc biệt là bị cáo Nay T đã từng bị Toà án nhân dân huyện Krông Pa tuyên phạt 03 năm tù về tội Cướp tài sản và 06 năm 09 tháng tù về tội “Cướp giật tài sản”, bị cáo Nay X có 02 bản án về tội “Trộm cắp tài sản” với tổng mức hình phạt là 02 năm 04 tháng tù.

Tại phiên toà, sau khi xem xét các tình tiết, chứng cứ đã thu thập được, nhân thân của từng bị cáo, Kiểm sát viên đề nghị và Hội đồng xét xử thống nhất tuyên phạt bị cáo Nay X 01 năm 06 tháng, bị cáo Nay T 02 năm tù và bị cáo Ksor K 09 tháng tù.

Đây là mức hình phạt thích đáng dành cho các bị cáo, cũng góp phần vào công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, nhất là tội “Trộm cắp tài sản” vào cao điểm thu hoạch dưa trên địa bàn huyện Krông Pa hiện nay.

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Liệu