Viện KSND huyện Đak Pơ chú trọng công tác xây dựng cơ quan đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”

Thứ tư - 03/11/2021 23:25 819 0
Thực hiện Thông tư số 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ Công an, Kế hoạch số 38/KH-UBND ngày 05/7/2014 của Ủy ban nhân dân huyện Đak Pơ về việc thực hiện Thông tư số 23/2012/TT-BCA; nhằm góp phần đảm bảo tốt an ninh, trật tự tại địa bàn dân cư, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã thực hiện có hiệu quả công tác giữ gìn an ninh, trật tự tại đơn vị và trên địa bàn huyện.
Trong nhiều năm liền, tập thể Viện KSND huyện Đak Pơ được Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.
               Tập thể cán bộ, công chức, nhân viên Viện KSND huyện Đak Pơ
Để đạt được kết quả như trên, lãnh đạo đơn vị đã tổ chức quán triệt thông tư số 23/2012/TT-BCA cho toàn thể cán bộ, công chức, người lao động ngay từ đầu năm công tác. Chú trọng quán triệt các tiêu chí an toàn về an ninh, trật tự. Công chức, người lao động tại đơn vị nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng cơ quan đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”. Từ đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác bảo vệ an ninh trật tự, tạo sự chuyển biến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, theo hướng tự phòng, tự quản và tự bảo vệ.
Quá trình thực hiện, Chi bộ Viện kiểm sát đã ban hành Nghị quyết, cơ quan đã xây dựng Kế hoạch thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự. Ngoài ra, đơn vị ban hành nội quy, quy chế về bảo vệ cơ quan; bảo vệ bí mật nhà nước; bảo vệ chính trị nội bộ; phòng chống cháy nổ,…Đồng thời, tổ chức cho 100% cán bộ, công nhân viên ký cam kết giao ước thi đua thực hiện tốt các quy định, góp phần xây dựng cơ quan đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”. Trong những năm qua, đơn vị chưa xảy ra trường hợp khiếu kiện đông người, mất trộm tài sản, để lộ bí mật Nhà nước, cháy nổ, tai nạn lao động và không có trường hợp công chức, người lao động phạm tội hoặc tham gia các tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, đơn vị chú trọng xây dựng kế hoạch và phân công bảo vệ chuyên trách bảo vệ tài sản, hồ sơ tài liệu trong và ngoài giờ làm việc, đặc biệt quan tâm công tác bảo vệ trong các dịp lễ, Tết.

Công tác trực bảo vệ được thực hiện nghiêm tại Viện KSND huyện Đak Pơ
Thời gian qua đơn vị đã quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quán triệt việc chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đối với công chức, người lao động. Vì vậy, công chức, người lao động trong đơn vị đều chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chấp hành tốt quy định về những điều Đảng viên, công chức và cán bộ Viện kiểm sát không được làm. Trong năm không có trường hợp nào vi phạm kỷ luật.
Thêm vào đó, đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan Công an và các đoàn thể chính trị trong công tác đảm bảo an toàn về an ninh, trật tự. Nhìn chung, tình hình an ninh, trật tự, an toàn trong cơ quan luôn được đảm bảo, góp phần ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn huyện.
Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả các văn bản hướng dẫn của cấp trên về đảm bảo an toàn về an ninh trật tự trong cơ quan.  Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 09-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới. Và tăng cường công tác bảo vệ cơ quan. Phấn đấu 100% cán bộ, công chức, người lao động không phạm tội hoặc mắc các tệ nạn xã hội. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh, trật tự trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025./.

Tác giả bài viết: Vũ Mạnh Khởi