Công đoàn - cầu nối giữa Đảng và quần chúng

Thứ năm - 07/09/2017 03:13
Vừa qua, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Kông Chro đã diễn ra Đại hội công đoàn Kiểm sát – Tòa án lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Toàn cảnh Đại hội

Công đoàn cơ sở Kiểm sát – Tòa án gồm hai cơ quan sinh hoạt ghép là Viện kiểm sát nhân dân huyện Kông Chro và Tòa án nhân dân huyện Kông Chro với tổng số 20 đoàn viên. Trong những năm qua, công đoàn đã phát huy được sức mạnh, trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho đoàn viên. Không những thế, sự liên kết và mối liên hệ chặt chẽ từ đời sống đến quan hệ công tác giữa Tòa án - Kiểm sát đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, đẩy mạnh quan hệ phối hợp giữa các cơ quan tư pháp trên địa bàn.

Tham dự đại hội có đồng chí Lê Văn Tiến - huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Kông Chro; đồng chí Lê Ngọc Phước – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Kông Chro.

Tại đại hội, đồng chí Tiến phát biểu chỉ đạo và có lời tâm sự về công tác công đoàn: “Trước tiên, đồng chí nhất trí cao với báo cáo tổng kết về hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2017-2022. Qua đó, đồng chí mong muốn rằng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới phát huy những kết quả đã đạt được, duy trì những ưu điểm, công đoàn thực sự phát huy được vai trò của mình, ngày càng làm tốt công tác chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên, từ đó thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng cánh tay đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng”. Đồng chí Lê Ngọc Phước đã chỉ rõ phương hướng, tầm quan trọng của hoạt động công đoàn đồng thời nhắn nhủ: “Hi vọng Ban Chấp hành mới luôn đồng thuận, phát huy được sức mạnh, khắc phục những hạn chế để xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, trở thành cầu nối liên kết chặt chẽ giữa Đảng và quần chúng”.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng chí Phạm Quốc Bình - Chủ tịch Công đoàn, đại diện Ban chấp hành Công đoàn cảm ơn những lời tâm huyết mà Thủ trưởng 2 cơ quan đã dành cho tổ chức công đoàn và hứa quyết tâm xây dựng công đoàn ngày càng vững mạnh, xứng đáng với niềm tin của Lãnh đạo và đoàn viên trao gửi.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 05 đồng chí, trong đó đồng chí Phạm Quốc Bình – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Kông Chro tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch công đoàn. Ban chấp mới ra mắt và hứa trước đại hội: “Cùng chung sức, đồng lòng nâng cao chất lượng, phương thức hoạt động; xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị hai cơ quan giai đoạn 2017-2022”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tường Vi