Tuổi trẻ ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai chung tay xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 21/03/2017 22:40 1.712 0

1. Đoàn viên thanh niên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ayun Pa tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Ia Rbol và Ia Rto, thị xã Ayun Pa.

Triển khai thực hiện “Tháng thanh niên năm 2017” với chủ đề “Tuổi trẻ Gia Lai chung tay xây dựng nông thôn mới” và chào mừng Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2017; được sự đồng ý, nhất trí của Đảng ủy cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và cấp ủy địa phương. Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ayun Pa tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới tại xã Ia Rbol và xã Ia Rto, thị xã AyunPa, tỉnh Gia Lai.

Theo đó, Đoàn công tác tình nguyện của Chi đoàn Viện Kiểm sát đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 01 chiếc ti vi cho hộ gia đình chị Ksor H’Yu – là hộ nghèo tại xã Ia RTô. Phần quà tuy nhỏ nhưng từ nay, gia đình chị H’Yu đã được tiếp cận với thông tin thời sự, kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước và của tỉnh, để giúp gia đình có điều kiện phát triển kinh tế, thoát nghèo.

Đồng chí Lê Thị Thu Hà – Phó Bí thu Đảng ủy cơ sở, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trao tặng ti vi cho hộ gia đình nghèo tại xã Ia RTô, thị xã Ayun Pa

Bên cạnh đó, với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã thăm và tặng 30 suất quà cho 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Bôn Sar, xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa. Ngoài ra, Chi đoàn cùng Viện Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ayun Pa đã huy động quần áo cũ, bánh kẹo để phát cho bà con và các em nhỏ; tổng trị giá các phần quà gần 10.000.000 đồng.

Hoạt động tình nguyện có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Cơ quan Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ayun Pa; Thường trực Đoàn Khối các cơ quan tỉnh; đại diện chính quyền địa phương và lãnh đạo Đoàn thanh niên hai xã.

Đây là hoạt động được Đảng ủy, chính quyền địa phương đánh giá cao, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”; có ý nghĩ to lớn trong việc khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, chung ta xây dựng nông thôn mới.

Một số hình ảnh khác:

Tác giả bài viết : Nguyễn Bá Khánh - Văn phòng VKSND tỉnh Gia Lai

2. Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ayun Pa tham gia trồng cây xanh góp phần xây dựng đô thị văn hóa, chào mừng 10 năm thành lập thị xã Ayun Pa.

Hưởng ứng Chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã Ayun Pa (30/3/2007 – 30/3/2017), nhằm góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn thị xã, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ayun Pa đã tham gia Lễ trồng cây lưu niệm tại Quảng trường Trung tâm thị xã (Quảng trường 19/3).

Toàn cảnh hoạt động trồng cây tại Quảng trường 19/3, thị xã Ayun Pa

Theo đó, vào sáng ngày 18/3/2017 tập thể lãnh đạo và các cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị cùng các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn thị xã Ayun Pa đã tiến hành trồng cây lưu niệm tại Quảng trường 19/3, góp phần tạo nên môi trường đô thị tại địa phương khang trang hơn. Đây là một hoạt động thiết thực của đơn vị nhằm tham gia hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập thị xã Ayun Pa.

Tác giả bài viết : Hoàng Thị Kim Trâm - VKSND thị xã Ayunpa