Chào mừng 30/4

Viện kiểm sát huyện Phú Thiện trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm tại Cơ quan điều tra Công an huyện

Thứ hai - 12/06/2017 10:35 975 0
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Thiện tiến hành Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố 6 tháng đầu năm 2017 đối với cơ quan điều tra công an huyện Phú Thiện.

Qua kiểm sát thấy, Cơ quan điều tra đã tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố cơ bản đúng theo quy định của pháp luật như đã mở sổ thụ lý, cập nhật tương đối đầy đủ thông tin. Lập hồ sơ giải quyết cơ bản đúng theo quy định của Thông tư 06/2013 và Bộ luật tố tụng hình sự. Hàng tháng, quý, năm đều báo cáo bằng văn bản cho Viện kiểm sát về công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Thiện trực tiếp kiểm sát tại Cơ quan điều tra Công an huyện

Tuy nhiên, Cơ quan điều tra vẫn còn một số vi phạm như: có một số tin báo do công an cấp xã chuyển đến giải quyết theo thẩm quyền, cơ quan điều tra đã tiến hành giải quyết theo quy định nhưng chưa cập nhật vào sổ thụ lý, một số tin báo chậm thông báo cho Viện kiểm sát. Một số hồ sơ không khởi tố chưa thông báo kết quả giải quyết tố giác cho người tố giác. Tuy đã gửi báo cáo bằng văn bản cho Viện kiểm sát nhưng báo cáo xây dựng còn sơ sài, chưa gửi đúng thời gian theo quy định.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Thiện đã ban hành Kết luận, kiến nghị yêu cầu Cơ quan điều tra Công an huyện khắc phục những vi phạm, thiếu sót nêu trên để đảm bảo việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Lê Thị Tấm