Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai phối hợp với Toà án tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm án kinh doanh thương mại

Chủ nhật - 08/10/2017 20:16 691 0
Phiên tòa được tổ chức ngày 03/10/2017, theo đơn khởi kiện của nguyên đơn là Công ty TNHH MTV Nam Hiệp (Địa chỉ: số 1158 Nguyễn Chí Thanh, khu 1, phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) đối với bị đơn là Công ty TNHH MTV Hoàng Hải (Địa chỉ: Thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai), về việc “Tranh chấp hợp đồng thi công xây dựng”.

Tham dự, chỉ đạo có đồng chí Huỳnh Minh Khánh, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Gia Lai; Trưởng phòng và Kiểm sát viên Phòng 9 Viện KSND tỉnh cùng các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, cán bộ Viện KSND huyện Chư Păh.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã chủ động theo dõi, lắng nghe, ghi chép đầy đủ diễn biến phiên tòa; phát biểu về hoạt động tố tụng của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa, những người tham gia tố tụng và quan điểm giải quyết đối với vụ án nêu trên đúng trình tự, thủ tục, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 và hướng dẫn của Ngành. Sau phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp, đánh giá về những ưu điểm và hạn chế để Kiểm sát viên cũng như mỗi cán bộ, công chức tự rút kinh nghiệm, chủ động xây dựng kế hoạch, đề ra giải pháp để tiếp tục phấn đấu, học tập, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới.

Được biết, ngoài phiên tòa trên, đơn vị cũng đã phối hợp tốt với Tòa án cùng cấp để tổ chức đạt hiệu quả 07 phiên tòa rút kinh nghiệm án hình sự, dân sự và việc tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm là một trong những nhiệm vụ quan trọng luôn được Viện trưởng Viện KSND huyện Chư Păh quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Đơn vị cũng xác định đây là một trong những giải pháp trọng tâm để tự đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

 

Tác giả bài viết: Trần Đinh Hoài Thương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Chuyển đổi số
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng
Giải báo chí phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay2,890
  • Tháng hiện tại74,874
  • Tổng lượt truy cập17,699,865
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây