Chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Gia Lai lần thứ XI
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh

Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê tổ chức Hội nghị triển khai công tác Kiểm sát năm 2018

Thứ sáu - 19/01/2018 04:12 996 0
Vào ngày 18/01/2018, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2018.
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Công Hùng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai. Tham dự Hội nghị còn có Trưởng Phòng 2, Trưởng Phòng 9 và Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.


Đồng chí Trần Công Hùng – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai phát biểu, chỉ đạo Hội nghị

Về đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê có các đồng chí Viện trưởng, Phó Viện trưởng và toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên.


          Đồng chí Cáp Văn Phương  –  Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê phát biểu  khai mạc hội nghị

Năm 2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê đã đoàn kết, đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành để thực hiện toàn diện chức năng, nhiệm vụ của đơn vị cụ thể như sau:
 
Công tác kiểm sát việc giải quyết tin báo tội phạm: Trong năm đã xảy ra 128 tin ( tăng 14 tin so với cùng kỳ năm trước. Đã xử lý 123 tin- Đạt 96,09%; Đã phối hợp với VKSND tỉnh trực tiếp kiểm sát Cơ quan CSĐT Công an huyện Chư Sê và trực tiếp kiểm sát việc giải quyết tin báo tố giác về tội phạm tại 10 công an/ 15 xã - Đạt 67%. Khi tiến hành kiểm sát đã phối hợp với Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện và Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện; Đã ban hành 02 bản kiến nghị và 02 Công văn yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an huyện Chư Sê khắc phục vi phạm trong việc giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm và được chấp nhận.


Toàn cảnh  hội nghị triển khai Kế hoạch công tác năm 2018 của đơn vị
 
Công tác thực hành quyền công tố và Kiểm sát điều tra án hình sự:
 
          + Án tại Cơ quan Cảnh sát điều tra: Tổng số thụ lý 124 vụ/ 175 bị can. Đã giải quyết 102 vụ/ 149 bị can ( đạt 82,26%). Trong đó án kết thúc điều tra 77 vụ với 131 bị can.

          + Án tại Viện kiểm sát: Tổng số thụ lý 77 vụ/131 bị can. Đã truy tố, xử lý 77 vụ/ 131 bị can ( Đạt 100%).
         
Trong công tác này đã ban hành 02 Công văn và 01 Kiến nghị Cơ quan CSĐT Công an huyện Chư Sê rút kinh nghiệm. Đã được chấp nhận, khắc phục và sửa chữa.
 

Đồng chí Nay Jar  – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê thông qua báo cáo Tổng kết công tác kiểm sát năm 2017
 
Công tác Thực hành quyền công tố và Kiểm sát xét xử án hình sự: Tổng số thụ lý 85 vụ/142 bị cáo. Đã xét xử 72 vụ/122 bị cáo.Trong đó xét xử lưu động để phục vụ tình hình an ninh chính trị tại địa phương và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tới quần chúng nhân dân là 20 vụ. Đã được quần chúng nhân dân tham gia đông đảo và hưởng ứng nhiệt tình; Đã phối hợp với Tòa án tổ chức 05 phiên tòa rút kinh nghiệm để các cán bộ, Kiểm sát viên học tập và rút kinh nghiệm.
         
Công tác Kiểm sát việc bắt, tạm giữ, tạm giam và Thi hành án hình sự: Tổng số người bị tạm giữ hình sự là 73/73 người ( đạt 100%); Các trường hợp bắt khẩn cấp được VKS phê chuẩn kịp thời và đúng quy định; Kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án treo, Cải tạo không giam giữ tại 06 xã và ban hành kết luận; Ban hành 01 Kiến nghị đối với Ủy ban nhân dân huyện Chư Sê trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành đến Ủy ban nhân các xã, thị trấn về Công tác quản lý các bị án treo, Cải tạo không giam giữ.
         
Công tác Kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân và gia đình; kinh doanh thương mại, lao động, hành chính và những việc khác theo quy định của pháp luật: Đã kiểm sát được 505/505 vụ án đã được thụ lý và lập hồ sơ. Đã chú trọng kiểm sát 426/426 án văn của Tòa án; Trong năm đã ban hành 01 kháng nghị được VKS tỉnh chấp nhận; 01 kiến nghị được tòa án chấp nhận; Tham gia 08 vụ/03 Kiểm sát viên/ năm làm phiên tòa rút kinh nghiệm.
         
Ngoài ra các bộ phận khác của đơn vị, đã hoàn thành và đạt chỉ tiêu theo kế hoạch công tác năm 2017 đề ra.
         
Với những kết quả đã đạt được trong năm 2017, đơn vị đã được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai tặng bằng khen: “ Tập thể lao động xuất sắc” và được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao tặng bắng khen do có thành tích 02 năm liên tục đạt danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc”.


Đồng chí Nguyễn Văn Thanh  – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê thông qua Kế hoạch công tác năm 2018 của đơn vị.
 
Phát huy thành tích đã đạt được, năm 2018 Viện Kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê đã xây dựng kế hoạch công tác đề ra và thực hiện hai khâu đột phá là: Đổi mới công tác bố trí phân công Lãnh đạo, Kiểm sát viên, đoàn kết nội bộ; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, bản lĩnh, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên trong thực thi công vụ và Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật. Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05/CT-VKSTC ngày 14/9/2017 của Viện trưởng Viện KSND tối cao về tăng cường công tác xây dựng pháp luật và tổ chức thi hành pháp luật trong ngành Kiểm sát nhân dân và Chỉ thị số 05-CT/TU ngày 04/4/2016 của Tỉnh ủy Gia Lai về triển khai thi hành các đạo luật liên quan đến lĩnh vực Tư pháp  có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018. Tại hội nghị từng bộ phận Hình sự - Dân sự - Thi hành án dân sự - Tạm giữ, tạm giam và Thi hành án hình sự đã có kế hoạch công tác cụ thể trong năm để đề ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị đã đề ra, với phương châm: “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Chất lượng, hiệu quả”.
 

Tác giả bài viết: Trần Thế Băng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng
Giải báo chí phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay5,595
  • Tháng hiện tại658,284
  • Tổng lượt truy cập12,733,823
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây