VKSND huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án về ma túy

Thứ ba - 27/03/2018 21:29 724 0
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đức Cơ phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Đức Cơ tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án Nguyễn T. K và Rơ C. N về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Phiên tòa được xét xử công khai tại Hội trường xét xử Toàn án nhân dân huyện Đức Cơ với sự tham gia của Phòng 1 và 7 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai cùng Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Đức Cơ và Lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện Đức Cơ.

Toàn cảnh phiên tòa

Kết thúc phiên tòa trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên, xét hành vi phạm tội, nhân thân lai lịch của các bị cáo. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn T. K 30 tháng tù và Rơ C. N 36 tháng tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Sau phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đức Cơ đã họp tổ chức rút kinh nghiệm về những ưu điểm, tồn tại và hạn chế trong quá trình hoạt động của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố tại phiên tòa. Qua đó nhằm nâng cao chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên khi tham gia xét xử tại phiên tòa; đồng thời giúp cán bộ làm nghiệp vụ trong đơn vị học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

Tác giả bài viết: Võ Thị Nhuần