Chào mừng 30/4

VKSND huyện Mang Yang tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2018

Thứ tư - 24/01/2018 21:47 1.168 0
Chiều ngày 22/01/2018 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mang Yang đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2018
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thế Mạnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mang Yang và đồng chí Huỳnh Minh Khánh - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó viện trưởng VKSND tỉnh Gia Lai. Dự Hội nghị còn có đại diện Lãnh đạo Công an, Tòa án, Chi cục Thi hành án dân sự và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ thuộc Viện KSND tỉnh.

Hội nghị đánh giá, năm 2017, tập thể VKSND huyện Mang Yang đã có nhiều cố gắng nhằm nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp; nâng cao chất lượng công tác kiểm sát để hoạt động của các cơ quan tư pháp được tuân thủ đúng pháp luật, tăng cường phát hiện vi phạm để kháng nghị, kiến nghị. Nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ đạt và vượt kế hoạch đề ra, như: Tỷ lệ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 98,2%; chỉ tiêu giải quyết án hình sự đạt 89,47%; án điểm đạt 16,12%; tỷ lệ truy tố của Viện kiểm sát đạt 100%…

Đồng chí Huỳnh Minh Khánh (UV BCS Đảng, PVT VKSND tỉnh Gia Lai) phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Mang Yang xác định phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018, là: Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời các đạo luật mới về tư pháp, những quy định về nhiệm vụ, quyền hạn của Viện Kiểm sát nhân dân; nâng cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ, kiểm sát viên; tăng cường trách nhiệm công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, bảo đảm không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội; góp phần xây dựng ngành Kiểm sát trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

Tập trung thực hiện tốt 02 khâu công tác đột phá năm 2018 mà ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai xác định, gồm: (1). Đổi mới công tác tổ chức cán bộ; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, bản lĩnh, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên trong thực thi công vụ. (2). Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án hành chính, vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai Huỳnh Minh Khánh và Bí thư Huyện ủy Huỳnh Thế Mạnh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng và những thành tích đạt được của đơn vị trong năm 2017. Đồng thời đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan tư pháp ở địa phương và tăng cường việc thỉnh thị đối với ngành cấp trên để đảm bảo thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, quyết tâm trong xử lý các vụ việc, vụ án, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để oan sai, bỏ lọt tội phạm… Xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, phần đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2018./.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Thanh