Chi đoàn Viện kiểm sát – Tòa án nhân dân huyện Ia Pa tổ chức phiên tòa giả định tuyền truyền pháp luật về bảo vệ rừng

Chủ nhật - 03/01/2021 19:43 673 0
Trong thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Ia Pa việc khai thác, chặt phá rừng tự nhiên diễn ra rất phức tạp, nguyên nhân do người dân chặt phá rừng để làm nương rẫy, khai thác lâm sản trái pháp luật...

Nhằm đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tội phạm có liên quan đến việc hủy hoại tài nguyên rừng; tuyên truyền, giáo dục, răn đe và cảnh tỉnh đối với những ai có ý định xâm hại đến rừng tự nhiên để phục vụ mục đích canh tác trái pháp luật, góp phần giữ rừng, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên trên địa bàn huyện.

Vừa qua, Chi đoàn Viện kiểm sát – Tòa án nhân dân huyện Ia Pa phối hợp với Huyện đoàn, Chi đoàn Công an huyện Ia Pa tổ chức phiên tòa giả định vụ án “Hủy hoại rừng” tại Nhà văn hóa xã Chư Mố, huyện Ia Pa.

Một số hình ảnh tại phiên tòa

Với tình huống giả định vụ án “Hủy hoại rừng” sát với thực tế trên địa bàn huyện nên đã thu hút đông đảo người dân xã Chư Mố, huyện Ia Pa theo dõi phiên tòa. Từ đó giúp bà con nhân dân hiểu biết hơn về luật pháp bảo vệ rừng và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.

Tác giả bài viết: Đỗ Thanh Tâm