Viện KSND huyện Đak Pơ phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật tại cơ sở

Thứ tư - 22/07/2020 04:39 1.988 0
Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Viện KSND huyện Đak Pơ, Hội Luật Gia, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng chính sách pháp luật, nghiên cứu khoa học pháp lý, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hòa giải ở cơ sở giai đoạn 2019-2022.

Đ/c: Nguyễn Chí Đại – Phó Viện trưởng, Chủ tịch Hội Luật gia huyện phát biểu khai mạc buổi tuyên truyền

Vừa qua, Viện KSND huyện Đak Pơ đã phối hợp với Hội Luật Gia, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đak Pơ tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại trụ sở thôn Chí Công, xã Cư An, huyện Đak Pơ và thôn An Phú, xã Phú An, huyện Đak Pơ. Tham dự buổi tuyên truyền có các đồng chí là Lãnh đạo Viện KSND huyện, Tòa án nhân dân huyện, Hội viên Hội Luật gia, Hội LHPN huyện Đak Pơ, cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương xã Tân An, xã Phú An và gần 150 lượt người dân tại thôn Chí Công và thôn An Phú tham gia.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại thôn Chí Công, xã Cư An, huyện Đak Pơ

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại thôn An Phú, xã Phú An, huyện Đak Pơ

Tại buổi tuyên truyền, đại biểu và người dân đã được nghe các đồng chí Hội viên Hội Luật Gia, Hội LHPN huyện Đak Pơ, Lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện và Trưởng Công an xã tuyên truyền các nội dung về bình đẳng giới; Phòng, chống bạo lực gia đình; Phòng, chống xâm hại phụ nữ, trẻ em; Luật Hôn nhân và gia đình và Luật đất đai.

Buổi tuyên truyền có ý nghĩa sâu sắc trong công tác giáo dục, tuyên truyền phổ biến pháp luật tại địa phương, nâng cao nhận thức pháp luật, ý thực chấp hành pháp luật của người dân, góp phần giữ gìn ổn định trật tự xã hội và phòng ngừa vi phạm pháp luật.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh