Viện KSND huyện Chư Sê tổ chức Cuộc thi viết Bài phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử vụ án dân sự

Thứ tư - 17/03/2021 20:40 877 0
Thực hiện Kế hoạch công tác của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai về việc triển khai “Ngày học tập”. Đồng thời, nhằm tăng cường công tác đào tạo, tự đào tạo để nâng cao chất lượng cán bộ, đáp ứng yêu cầu công tác và cải cách tư pháp giai đoạn mới, tạo tinh thần sôi nổi nghiên cứu, học tập đến toàn thể cán bộ, kiểm sát viên tại đơn vị.

Ngày 16/3/2021 Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Sê đã tổ chức Cuộc thi viết Bài phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử vụ án dân sự. 100% Kiểm sát viên và Kiểm tra viên trong đơn vị tích cực hưởng ứng tham gia dự thi.

Đ/c Trịnh Viết Diệp phát biểu tại cuộc thi

Phát biểu khai mạc cuộc thi, đồng chí Trịnh Viết Diệp – Viện trưởng VKSND huyện Chư Sê nhấn mạnh: Cuộc thi vết Bài phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử vụ án dân sự lần này với mục đích rèn luyện kỹ năng kiểm sát hoạt động tư pháp thông qua quá trình soạn thảo Bài phát biểu của Kiểm sát viên. Qua cuộc thi sẽ chọn ra những Bài phát biểu có sức thuyết phục để nhân rộng trong toàn đơn vị.

Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi đồng chí Viện trưởng đã cử 02 đồng chí Phó Viện trưởng soạn thảo đề thi và đáp án thi. Các cán bộ, Kiểm sát viên sẽ có thời gian 60 phút để viết 01 Bài phát biểu về dân sự.

Đồng chí Nay Jar – Phó viện trưởng nhận xét các bài thi

Kết thúc cuộc thi đơn vị đã có cuộc họp đánh giá nhận xét đối với từng bài thi của cán bộ, Kiểm sát viên. Việc tổ chức cuộc thi nhằm ôn luyện kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, giao lưu, học hỏi cùng các đồng nghiệp từ những tình huống xảy ra thường ngày sẽ giúp cho cán bộ, Kiểm sát viên có cơ hội để khẳng định bản thân, có thêm động lực, lòng yêu nghề góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Ngân