Viện KSND huyện Krông Pa phối hợp tổ chức phiên tòa giả định giả định

Thứ năm - 08/12/2022 21:51 266 0
Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Pa vừa phối hợp với Huyện đoàn Krông Pa, Tòa án nhân dân huyện, Công an huyện và Đoàn trường Trung học phổ thông Chu Văn An, Nguyễn Du, Đinh Tiên Hoàng tổ chức 03 phiên tòa giả định tại 03 trường trên.
Toàn cảnh một phiên tòa giả định tại huyện Krông Pa

Phiên tòa giả định được diễn ra theo nội dung của vụ án Cố ý gây thương tích, xuất phát từ mâu thuẫn học đường giữa các bạn học sinh. Hiện tượng bạo lực học đường khong phải là hiện tượng mới xong thời gian gần đây đã xảy ra nhiều hơn ở địa bàn huyện Krông Pa, tập trung chủ yếu ở các bạn học sinh Trung học phổ thông. Vì vậy, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Krông Pa chọn chủ đề này để phối hợp tuyên truyền tại các Trường học với đối tượng chủ yếu là học sinh, Thầy Cô và các bậc phụ huynh. Số lượng học sinh tham gia tại các phiên tòa tổng cộng là 1.700 học sinh.

Kiểm sát viên THQCT, kiểm sát xét xử tại phiên tòa giả định
Qua phiên tòa này Viện kiểm sát nhân dân huyện Krông Pa đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho các em học sinh về tình trạng bạo lực học đường, hậu quả của nó, đồng thời kiến nghị Nhà trường, phụ huynh có những biện pháp để phối hợp đẩy lùi vấn nạn này trong học sinh, xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Một số hình ảnh khác tại các phiên tòa giả định:

Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Liệu