Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Kbang kiểm sát hoạt động bán đấu giá tài sản thi hành án năm 2022

Thứ hai - 21/11/2022 20:07 297 0
Vừa qua, tại hội trường Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Kbang, tỉnh Gia Lai tổ chức bán đấu giá tài sản tịch thu sung quỹ nhà nước do Chi cục thi hành án dân sự huyện chuyển giao.
Gồm: xe mô tô đăng ký sử dụng lại 11 chiếc (đấu giá từng chiếc một); xe mô tô bán thu hồi phế liệu 16 chiếc (bán nguyên lô) và 24,835 m3 khối gỗ lâm sản, hình thức và phương thức đấu giá là đấu giá bằng bỏ phiếu trực tiếp tại cuộc đấu giá và phương thức trả giá lên. Viện KSND huyện Kbang đã cử Kiểm sát viên tham dự, kiểm sát buổi bán đấu giá nhằm đảm bảo quá trình bán đấu giá diễn ra một cách khách quan và đúng quy định.
image 20221122080457 1Các cơ quan, ban ngành tham gia tại buổi bán đấu giá

image 20221122080457 2Nhiều người dân đến tham dự bán đấu giá tài sản

Kiểm sát viên đã tiến hành kiểm sát quá trình tổ chức bán đấu giá của Đấu giá viên, Chấp hành viên và những người tham gia đấu giá tài sản. Bên mua được tài sản cam kết thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo hợp đồng bán đấu giá tài sản đã ký kết. Trong quá trình đấu giá, đấu giá viên của Doanh nghiệp đấu giá tư nhân đã thực hiện đúng quy chế bán đấu giá, đảm bảo tính khách quan và giá trị của tài sản đem ra bán đấu giá và các quy định của Luật Đấu giá tài sản năm 2016.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Đạt