Viện KSND huyện Mang Yang trực tiếp kiểm sát Hạt kiểm lâm huyện

Thứ hai - 15/04/2024 05:16 41 0
Vừa qua, Viện KSND huyện Mang Yang đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm tại Hạt kiểm lâm huyện Mang Yang. Tham gia cùng đoàn kiểm sát có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện.
Viện KSND huyện Mang Yang trực tiếp kiểm sát Hạt kiểm lâm huyện

Đồng chí Phạm Thế Quang – Phó Viện trưởng VKSND huyện, Trưởng đoàn công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát tại Hạt kiểm lâm huyện Mang Yang

Sau khi nghe đại diện Hạt kiểm lâm huyện báo cáo kết quả tiếp nhận, xử lý nguồn tin về tội phạm, đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra sổ thụ lý, các văn bản, tài liệu, hồ sơ liên quan đến khâu công tác trên. Kết quả cho thấy, Hạt kiểm lâm huyện đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật, phân công cán bộ trực để tiếp nhận nguồn tin về tội phạm; mở sổ thụ lý, theo dõi đối với nguồn tin về tội phạm đúng theo mẫu; tiến hành các hoạt động kiểm tra, xác minh để xử lý nguồn tin đúng theo quy định của pháp luật.
Thông qua hoạt động trực tiếp kiểm sát, VKSND huyện Mang Yang đã lồng ghép hướng dẫn, trao đổi thêm về nghiệp vụ nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác phối hợp giữa Hạt kiểm lâm với Cơ quan Cảnh sát điều tra, VKSND huyện trong việc tiếp nhận, xử lý nguồn tin về tội phạm. Đồng thời, Viện kiểm sát yêu cầu Hạt kiểm lâm huyện tiếp tục quán triệt, phổ biến nội dung các văn bản pháp luật có liên quan nhằm nâng cao hơn nữa chức năng, nhiệm vụ của Hạt kiểm lâm huyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Thu Thảo