VKSND huyện Chư Pưh trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù

Chủ nhật - 02/06/2024 20:13 115 0

Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2024, vừa qua, VKSND huyện Chư Pưh đã thành lập Đoàn kiểm sát do đồng chí Lê Viết Hùng - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 6 tháng đầu năm 2024 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.

Tại các buổi làm việc, đồng chí Lê Viết Hùng thay mặt Đoàn kiểm tra công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát. Đại diện Nhà tạm giữ Công an huyện Chư Pưh báo cáo kết quả thực hiện công tác theo các nội dung kế hoạch kiểm tra. Bên cạnh đó, đồng chí Lê Viết Hùng đề nghị Đoàn kiểm tra, kiểm tra chặt chẽ các khâu công tác theo kế hoạch, chỉ ra những hạn chế, tồn tại của Nhà tạm giữ nhằm có biện pháp kịp thời sửa chữa, khắc phục.

(Đ/c Lê Viết Hùng - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Chư Pưh thông qua Quyết định kiểm sát trực tiếp)

Đoàn kiểm sát tiến hành kiểm tra toàn bộ hồ sơ, sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù; việc thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà tạm giữ Công an huyện Chư Pưh. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm sát đánh giá những kết quả đạt được vủa Nhà tạm giữ, bên cạnh đó, Đoàn cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế và thiếu sót cần khắc phục trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù để Nhà tạm giữ kịp thời khắc phục, rút kinh nghiệm nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trên cơ sở kết quả kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chư Pưh đã ban hành Kết luận trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù đối với Nhà tạm giữ Công an huyện Chư Pưh./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thanh Nguyệt