Chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Gia Lai lần thứ XI
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh

Viện KSND huyện Kbang trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện Kbang 06 tháng cuối năm 2022

Thứ năm - 08/12/2022 22:08 258 0
Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2022 và nhằm nâng cao chất lượng trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.
Vừa qua, Viện KSND huyện Kbang đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 06 tháng cuối năm 2022 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Kbang. Đoàn kiểm sát do đồng chí Vũ Hữu Huyền - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Kbang làm trưởng đoàn, cùng với sự tham gia của các đồng chí Kiểm sát viên làm công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.

Đại diện VKSND huyện Kbang thông qua Quyết định, Kế hoạch kiểm sát
         
Sau khi nghe đoàn kiểm sát công bố Quyết định kiểm sát trực tiếp, đại diện Nhà tạm giữ báo cáo báo cáo tình hình về công tác tạm giữ, tạm giam, việc ghi chép cập nhật hồ sơ, sổ sách liên quan đến việc tạm giữ, tạm giam.
Qua quá trình kiểm sát nhận thấy, Nhà tạm giữ Công an huyện Kbang đã cơ bản thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác giam giữ. Công tác tạm giữ, tạm giam được Nhà tạm giữ Công an huyện Kbang quan tâm triển khai và thực hiện có hiệu quả: Khi tiếp nhận người bị tạm giữ, tạm giam đều có lập đầy đủ hồ sơ quản lý theo dõi chặt chẽ đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, không để xảy ra các trường hợp bị tạm giữ, tạm giam quá hạn, trốn khỏi nơi giam, giữ, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy phải xử lý kỷ luật. Các chế độ ăn, ở, vệ sinh của người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân luôn được đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. 

         
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, qua công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kbang còn phát hiện một số tồn tại, hạn chế như: Quyết định cho người bị tạm giam thăm gặp thân nhân và sổ sách liên quan đến việc thăm gặp của người bị tạm giữ, tạm giam ghi thiếu nội dung, sai mẫu theo quy định…
         
Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện
Kbang đã ban hành Kết luận (Kiến nghị trong kết luận) ghi nhận những ưu điểm đã đạt được và khắc phục vi phạm, để đảm bảo công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRUYỀN HÌNH KIỂM SÁT
Hưởng ứng giải  Búa Liềm Vàng
Giải báo chí phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Công khai ngân sách
Mail công vụ
Thống Kê Truy Cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay7,487
  • Tháng hiện tại23,208
  • Tổng lượt truy cập12,777,173
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây