Chào mừng 30/4

Viện KSND huyện Đak Pơ trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự

Thứ tư - 02/11/2022 23:14 240 0
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022 của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai. Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đak Pơ đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đak Pơ.
Đoàn kiểm sát do đồng chí Y H Lam - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, cùng các đồng chí là Kiểm sát viên của đơn vị. Đoàn kiểm sát thực hiện kiểm sát trực tiếp các nội dung: Về số liệu thi hành án; lập, quản lý, sử dụng sổ sách; thụ lý, ra quyết định, thông báo về thi hành án; tổ chức thi hành án, xác minh, cưỡng chế thi hành án,…; xét miễn, giảm thi hành án; giao, nhận, bảo quản, xử lý vật chứng, tài sản; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Đồng chí Y H Lam - Phó Viện trưởng (Trưởng đoàn) công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Sau khi đại diện Đoàn kiểm sát thông qua Quyết định, Kế hoạch kiểm sát, đồng chí Nguyễn Hữu Phước – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đak Pơ đã thông qua báo cáo và cung cấp hồ sơ, sổ sách, tài liệu phục vụ hoạt động kiểm sát trực tiếp.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phước – Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đak Pơ phát biểu ý kiến

Kết thúc đợt kiểm sát trực tiếp, Đoàn kiểm sát đã đánh giá cao sự chuẩn bị báo cáo, hồ sơ, sổ sách của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đak Pơ. Đoàn đã ghi nhận những kết quả mà đơn vị đã đạt được, đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục, bổ sung trong công tác nghiệp vụ thi hành án.
Thay mặt đơn vị, đồng chí Nguyễn Hữu Phước – Phó Chi cục trưởng đã nghiêm túc tiếp thu những ý kiến của đoàn kiểm sát, sớm khắc phục những tồn tại nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2022.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Linh